Ngỡ ngàng vườn hoa tam giác mạch, hoa hướng dương rực rỡ ven thành phố Vinh

Người dân thành phố Vinh đã không phải đi gần 100 cây số đến với vườn hướng dương ở Nghĩa Đàn, Nghệ An để ngắm và chụp ảnh nữa, chỉ cách trung tâm 15 cây số thôi, có một vườn tam giác mạch và hướng dương khoe sắc rực rỡ ngay bãi bồi ven sông Lam.

Bà chủ của vườn hoa này là một giáo viên cấp 2 ở huyện Hưng Nguyên, với đam mê đặc biệt trồng hoa bằng phương pháp nông nghiệp sạch, chị đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực với vườn hoa đủ sắc màu giữa bãi bồi ven sông rộng hơn 2,5 ha.

Chị Lê Thị Thúy Hoài (Thị Trấn Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, để có thể xây dựng nên vườn hoa với quy mô lớn như vậy chị và gia đình đã lên ý tưởng từ rất lâu, đầu tư rất nhiều công sức để nghiên cứu cách trồng, chăm sóc các loại hoa. Tất cả các loài hoa được trồng ở đều là hoa được nhập khẩu từ các nước về nên công đoạn chăm sóc, thuần hóa rất khó khăn, vất vả.

Đặc biệt, chị Hoài không dùng bất cứ loại thuốc sâu độc hại nào mà chăm sóc bằng phương pháp nông nghiệp sạch. Chị không chỉ muốn tạo vườn hoa để du khách tới tham quan chụp ảnh đơn thuần, mà muốn mọi người có thể hiểu được với quyết tâm và đam mê, thì nông nghiệp sạch có khó khăn đến mấy cũng có thể làm được.

Chính tâm huyết đó, chị đã tạo ra được một khu vườn với bạt ngàn hoa cỏ từ Hướng Dương, Tam Giác Mạch, Dạ Yên Thảo cho đến hoa Cánh bướm cùng bung nở rực rỡ tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên đang trở thành điểm đến ưa thích của nhiều du khách.

Hoa hướng dương của vườn được chị Hoài nhập khẩu từ Thái Lan

Hoa được đưa về vườn trồng từ cách đây hơn 2 tháng và đồng loạt nở hoa vào trước Tết ít ngày. Chỉ tính trong ngày đầu khai trương, vườn hoa Bãi Bồi Sông Làm đã đón hơn 3.000 lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Giá vé vào vườn khá hợp lý, chỉ với 30.000 đồng với người lớn, miễn phí cho người già, trẻ em và người khuyết tật. Ngoài ra, trong vườn còn được trang bị máy bán nước để vừa phục vụ nhu cầu của khách hàng vừa là một cách làm từ thiện của chủ vườn. Số tiền thu được từ việc bán nước sẽ được dùng để quyên góp, ủng hộ cho các giáo viên và trẻ em nghèo.

Nhiều vị khách đến đây tham quan cho rằng, vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam không chỉ là nơi giúp họ lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, mà còn là niềm tự hào của người dân vùng đất lũ.

Được biết, vườn hoa này vừa bắt đầu chớm nở, độ bền của hoa kéo có thể dài được đến tháng 4 năm nay. Tức là còn khoảng gần hai tháng nữa để khách trong huyện và thập phương có thể đến tham quan vườn hoa tuyệt đẹp này.

Chỉ cách Thành phố Vinh gần 15km, đường sá đi lại thuận tiện, vườn hoa Bãi Bồi Sông Lam nằm ở Bến Cát (xóm 16, xã Hưng Long, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An) tuy mới bắt đầu mở cửa từ ngày mùng 2 Tết (6/2 dương lịch) nhưng đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.

Cùng ngắm một số hình ảnh tuyệt vời của vườn hoa này.

Không chỉ gây chú ý với hoa Hướng Dương mà du khách còn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mộng mơ của vườn hoa Cánh Bướm

Vườn hoa Tam Giác Mạch

và cả vườn hoa Cải Vàng

L.G

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !