Nghi vấn “bầu” Thụy chi thêm tiền thâu tóm đất vàng KS Kim Liên?

Ngày 27/4, Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức thành công phiên đấu giá cổ phần Công ty CP Du lịch Kim Liên do GPBank nắm giữ.

Số cổ phần đưa ra đấu giá là 1.870.970 cổ phần, tương đương 26,89% số lượng cổ phiếu đang lưu hành tại Công ty CP Du lịch Kim Liên với mức giá khởi điểm 305.053 đồng/cổ phần.

Có 3 nhà đầu tư tham gia đấu giá, gồm 1 nhà đầu tư (NĐT) tổ chức và 2 nhà đầu tư cá nhân. Kết quả, cả 3 NĐT đều trúng giá với tổng số lượng cổ phần bán được là 1.870.800 cổ phần, còn dư 170 cổ phần không bán hết.

Mức giá đấu thành công bằng với giá khởi điểm, sau phiên đấu giá, GPBank thu về 570 tỷ đồng từ thương vụ thoái vốn khỏi Công ty CP Du lịch Kim Liên.

GPBank vốn được biết đến là cổ đông lớn thứ hai tại Công ty CP Du lịch Kim Liên khi sở hữu 26,89% cổ phần của công ty này. Hiện chưa rõ danh tính 3 nhà đầu tư tham gia đấu giá, nhưng không loại trừ Công  ty CP Tập đoàn Thaigroup (tên gọi trước là Tập đoàn Xuân Thành) do ông Nguyễn Xuân Thụy làm Chủ tịch tiếp tục thâu tóm công ty.

Trước đó, trong lần IPO của Công ty CP Du lịch Kim Liên, “bầu” Thụy gây chú ý với thương vụ nghìn tỷ để sở hữu 52,43% công ty. Thương vụ này được đánh giá là nhằm vào quỹ đất dồi dào của khách sạn Kim Liên trên phố Đào Duy Anh (Hà Nội), khách sạn thuộc quản lý của Công ty CP Du lịch Kim Liên.

Trước khi GPBank thoái vốn, vốn điều lệ thực góp của công ty chỉ hơn 69,57 tỷ đồng. Các cổ đông sở hữu trên 5% vốn cổ phần của công ty gồm: CTCP Tập đoàn Thaigroup (chiếm 52,43%), GPBank (26,89%), Công ty Tài chính Bưu điện (6,69%), CTCP Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (6,62).

Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty CP Du Lịch Kim Liên là kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày, cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng, phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới.

Nguyễn Tuân

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.