Nghi phát sinh lỗi mới, thời gian sửa xong cáp quang biển SMW-3 lùi tiếp 1 tuần

VNPT vừa cho biết, qua đo kiểm nghi ngờ có lỗi phát sinh nên thời gian khắc phục xong sự cố xảy ra ngày 10/10/2017 trên tuyến cáp biển SMW-3 bị kéo dài, dự kiến sẽ kết thúc vào khoảng từ ngày 7 - 10/12/2017, thay vì được sửa xong ngày 2/12 như lịch cũ.

Nghi phát sinh lỗi mới, thời gian sửa xong cáp quang biển SMW-3 lùi tiếp 1 tuần - ảnh 1

Tính đến nay, thời gian sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra ngày 7/11/2017 trên tuyến cáp quang biển SMW-3 đã bị lùi 2 lần (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tuyến cáp quang biển quốc tế SEA-ME-WE 3 (SMW-3, hay còn gọi là tuyến cáp quang Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3) gặp sự cố lần thứ 2 trong năm nay vào 5h10 ngày 10/10/2017. Trong chia sẻ ngày 13/10, cùng với việc cho biết nguyên nhân của sự cố đã được xác định là do lỗi cáp tại vùng biển gần Trung Quốc, VNPT cũng thông tin thời gian dự kiến sửa xong cáp biển SMW-3 là vào ngày 20/10/2017.

Tuy nhiên, đến ngày 23/10, cập nhật tiến độ sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển SMW-3 từ đối tác quốc tế, VNPT cho biết, lỗi cáp trên tuyến này chưa được xử lý xong như dự kiến trước đó. Nguyên nhân là do vùng biển Trung Quốc sóng lớn, tàu sửa chữa chưa lấy được cáp lên để xử lý.

Chiều tối nay, ngày 4/12/2017, nhà mạng VNPT tiếp tục xác nhận thời gian hoàn thành sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra cách đây gần 2 tháng trên tuyến cáp quang biển SMW-3 tiếp tục bị lỗi hẹn. “Theo kế hoạch thì ngày 2/12 tàu sửa cáp đã sửa xong tuyến cáp SMW-3, tuy nhiên qua đo kiểm nghi ngờ có lỗi phát sinh nên thời gian sữa chữa tuyến cáp này bị kéo dài. Dự kiến, thời gian kết thúc sửa cáp sẽ vào khoảng từ ngày 7/12 đến 10/12/2017”, VNPT cho hay.

VNPT cũng cho biết thêm, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, kế hoạch dự kiến về thời gian sửa chữa cáp quan biển SMW-3 vẫn có thể bị thay đổi tiếp.

Cáp quang biển SMW-3 là một hệ thống cáp ngầm viễn thông được đưa vào sử dụng tháng 9/1999 và được hoàn thành vào cuối năm 2000. Được xây dựng bởi France Telecom và China Telecom, do SingTel quản lý, SMW-3 là tuyến cáp quang biển duy nhất đi theo chiều kết nối từ châu Á sang Ấn Độ, vào châu Âu, trong khi các tuyến cáp biển còn lại đều đi theo hướng sang Châu Mỹ qua đảo Guam và Hawaii. Tuyến cáp quang biển này sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối Việt Nam với 39 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến cáp quang biển này cập bờ tại Đà Nẵng.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, tuyến cáp biển SMW-3 đã 2 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 27/8 và 10/10. Trong lần gặp sự cố đầu tiên của năm nay vào ngày 27/8 (cùng lúc với 2 tuyến cáp biển khác là IA và AAG), lỗi cáp đã được VNPT khắc phục nhanh; đến 9h sáng ngày 28/8/2017, VNPT đã khôi phục được gần 90% dung lượng đường truyền trên tuyến cáp SMW-3. Còn với lần gặp sự cố thứ hai này, thời gian cáp SMW-3 bị gián đoạn liên lạc đã lên tới hơn 50 ngày.

Một tuyến cáp quang biển quốc tế khác hiện cũng đang gặp sự cố là cáp Asia American Gateway - AAG. Trong năm 2017, tuyến cáp này đã có tới 5 lần gặp sự cố, lần lượt vào các ngày 8/1, 18/2, 27/8, 12/10 và 7/11/2017. Ở lần gặp sự cố thứ năm trong năm nay (7/11), thời gian sửa chữa tuyến cáp biển được đối tác quốc tế dự kiến là từ ‪ngày 14/12 đến 18/12/2017.

M.T

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !