Nghe tin mẹ chồng bị bệnh nặng, hành động này của con dâu khiến nhà chồng nể phục

Lam là công nhân với mức thu nhập cũng không phải khá giả gì, nhưng khi biết mẹ chồng bị bệnh nặng, cô đã đề nghị đưa bà về nhà mình để chăm sóc.

Lam năm nay 35 tuổi, kết hôn cũng được 10 năm rồi. Lúc đó chồng là người theo đuổi Lam trước, thấy anh đối xử với Lam rất tốt, biết cách quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng nên Lam gật đầu đồng ý lấy anh sau hơn một năm hẹn hò.

Vì hai vợ chồng đều là công nhân trong khu công nghiệp nên điều kiện kinh tế tất nhiên cũng không khá giả gì, nhất là sau khi cô sinh hai đứa con. 

Suốt mấy năm làm lụng vất vả và tích góp, vợ chồng Lam cũng dành được một chút tiền, dự định năm sau sẽ mua một căn chung cư nho nhỏ để khỏi phải đi ở thuê vì hai con cũng ngày một lớn.

Trong khi nhà chồng Lam cũng chỉ có 30m2 nên dù ông bà chỉ có mình chồng Lam là con trai thì việc dọn về ở cùng bố mẹ chồng cũng không khả thi.

Dù chịu khó làm lụng nhưng mọi việc cũng chẳng suôn sẻ cho lắm khi hai năm dịch bệnh cả hai vợ chồng cô đều bị cắt giảm thu nhập, đó là chưa kể đầu năm vừa rồi mới đi làm lại được chút thì chồng cô lại gãy chân và nằm nhà mất gần 2 tháng trời.

Rồi bố mẹ hai bên cũng già cả nên nay ốm, mai đau là chuyện thường tình. Mỗi lần như thế, đương nhiên phận làm con dâu trưởng như Lam cũng phải biếu bố mẹ chồng chút ít để ông bà có tiền thuốc thang.

Cách đây 5 tháng, mẹ chồng Lam không được khỏe, khi đang đi thì bà đột nhiên ngã lăn từ trên bậc thềm xuống.

Sau cú ngã đó, mẹ chồng cô được đưa vào bệnh viện và được chuẩn đoán là tai biến mạch máu não, khả năng phục hồi chỉ có 70% nếu chăm sóc tốt. Nghe tin mà Lam lịm đi vì thực sự điều này quá với khả năng kinh tế của hai vợ chồng cô.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, bác sĩ nói vẫn còn hy vọng chữa trị, nhìn mẹ chồng nằm trong viện bất động mà nước mắt Lam cứ trào ra không ngăn được.

Nhiều người nói bệnh của mẹ chồng thì không biết có chữa khỏi hay không, nếu không chữa được mà tiền lại tiêu hết thì đến lúc đó gia đình Lam biết sống thế nào.

Mẹ chồng cũng nói bà già cả rồi, có chữa cũng chẳng sống được bao lâu nữa nên bảo vợ chồng Lam nên từ bỏ việc điều trị cho bà.

Mẹ chồng cô cũng nói bà rất thấu hiểu hoàn cảnh của vợ chồng cô, nếu vì bà mà các con Lam phải sống thiếu thốn, vợ chồng Lam phải vất vả hơn thì bà không đồng ý và biết đâu việc sớm được giải thoát sẽ là việc tốt cho tất cả.

Nghe mẹ nói mà Lam quặn thắt lòng, phần nào đó Lam cũng muốn từ bỏ việc chạy chữa, nhưng cô không nỡ. 

Lam nghĩ đến những ngày chân ướt chân ráo về làm dâu mẹ chồng đã tận tình dạy cô từng chút một, dạy cô cách làm vợ, làm mẹ. Rồi bà cũng hết lòng yêu thương cô chứ không hề coi cô là người ngoài như người ta vẫn bảo ''mẹ chồng nàng dâu khác máu tanh lòng''.

Giữa lúc mọi người chưa biết quyết định thế nào thì Lam quyết định lấy số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để điều trị cho mẹ chồng. Đồng thời, cô quyết định thuê một căn nhà rộng hơn đón bố mẹ chồng về để tiện bề chăm sóc.

Cô bảo với chồng dù sao bố mẹ cũng già rồi nên để mẹ bệnh tật bên cạnh chỉ có mình bố cô cũng không yên tâm.

Vả lại nhà chỉ có mình chồng cô là con nên trách nhiệm chăm sóc và phụng dưỡng bố mẹ già là trách nhiệm của vợ chồng cô.

Sau khi nghe Lam nói chồng cô chỉ biết ôm chặt lấy cô và cảm ơn người vợ đã thấu hiểu và hi sinh vì gia đình anh... Cũng may, 6 tháng sau mẹ chồng Lam đã bình phục được 80% sức khỏe và bà quyết định sang tên tất cả tài sản cho con dâu.

Bạn đọc giấu tên

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Đang cập nhật dữ liệu !