Nhờ mẹ chồng lên chăm con, tôi lắp camera để rồi bật khóc khi thấy hành động này của bà

Tôi muốn đi làm nhưng vẫn quan sát được tình hình con ở nhà với bà nội nên bí mật lắp camera theo dõi.

Tôi lấy chồng ở xa nhưng may mắn không phải đi làm dâu. Bố mẹ tôi chỉ có một mình tôi, nhà chồng lại đông anh chị em nên sau khi cưới bố mẹ tôi cho tiền để chúng tôi mua một căn nhà và ở tại thành phố.

Bố mẹ tôi cũng tâm lí nên cuộc sống của chúng tôi khá êm ấm, thi thoảng thì về quê chồng thăm bố mẹ chồng và các em chồng.

Chồng tôi là con trưởng nên tôi trở thành chị dâu trưởng. Tuy nhiên vì từ bé tôi đã được bố mẹ chiều chuộng nên mấy việc sắp cỗ giỗ chạp hay nấu nướng mời khách khứa thì tôi chẳng biết làm thế nào.

Vậy mà bao lâu nay, gia đình nhà chồng không một lời than vãn về tôi. Chẳng những quan tâm, săn sóc hết lòng lúc ốm đau, bỏ thời gian, công sức, tiền của cho những tháng ngày tôi nằm viện mà ngay cả khi sức khỏe của tôi đã tạm ổn, bố mẹ chồng, các em chồng vẫn cưng chiều hết mực.

Tôi có chút vấn đề về sức khỏe nên 2 năm sau cưới vẫn chưa mang thai, vậy nhưng bố mẹ chồng cũng không hề áp lực gì cả, mỗi lúc về quê chồng chơi thì cỗ bàn mâm bát đã chờ sẵn, đón tiếp không khác nào thượng khách.

Lúc đi thì bao giờ cũng nặng trĩu các thứ túi to túi nhỏ. Nếu lỡ tôi đau ốm không về được thì nhà chồng vẫn sẽ gửi quà cho. Có đàn gà đẻ trứng, bố mẹ chồng cũng gom góp đợi gửi cho con dâu. Mẹ chồng không bao giờ xét nét tôi một tiếng mà chỉ lẳng lặng xem tôi cần gì để đáp ứng.

mẹ chồng nàng dâu
Ảnh minh họa

Tới khi tôi sinh con, vì bố mẹ tôi đều là viên chức nhà nước nên phải đi làm cả ngày. Chồng tôi cũng đi suốt nên không ai chăm tôi được cả. Mới đầu mẹ tôi bàn thuê giúp việc nhưng chồng tôi không đồng ý. Sau đó anh gọi mẹ anh từ quê lên chăm tôi.

Tất nhiên tôi cũng không được thoải mái vì nói gì thì nói mẹ chồng nàng dâu cũng có khoảng cách nhất định, đó là chưa kể cái tính quá tiết kiệm của mẹ chồng cũng không hợp với tôi.

Tôi sinh con xong thì mẹ chồng lên, bà chỉ nấu những món béo ngậy bắt tôi ăn cho tốt, còn những món ăn chua, cứng, bà đều không cho đụng tới. Mặc dù biết ăn uống vậy tăng cân quá nhiều nhưng tôi vẫn nghe theo vì bà làm thế chỉ là muốn tốt cho tôi thôi.

Đến khi hết 6 tháng nghỉ sinh tôi phải đi làm. Tôi muốn khi mình ở công ty cũng có thể quan sát nhất cử nhất động của con nên bí mật lắp camera trong nhà. Tất nhiên tôi không nói cho chồng biết vì anh mà biết thì thế nào anh cũng phản đối cho bằng được.

Bình thường thì cuối tuần tôi sẽ đi siêu thị mua đồ ăn và về sơ chế. Vợ chồng tôi chỉ ăn ở nhà với mẹ bữa tối nên thường thì bữa tối sẽ có đủ món mặn, canh, món xào... Tôi cũng có mua vài món mẹ chồng thích và dặn bà ở nhà thích ăn gì thì chủ động nấu bữa trưa.

Tuần trước, khi đang ăn trưa với đồng nghiệp ở công ty, tôi mở điện thoại ra xem camera để xem bà nội và cháu ở nhà thế nào. Tình cờ tôi thấy đúng lúc bà đang ăn cơm nguội với nước mắm. Nhìn cảnh bà vừa dỗ cháu vừa ăn cơm nguội mà tôi thấy thương bà quá.

Buổi chiều về nhà tôi có hỏi sao mẹ không nấu nướng ăn tử tế mà lại ăn cơm nguội với nước mắm thì bà bảo một mình bà ăn thế nào cũng được, ăn thế cho tiết kiệm cho chúng tôi, một ngày chỉ cần một bữa ăn đủ chất là được.

Nghe đến đây mắt tôi cay xè, cả đời mẹ chồng tôi tần tảo nuôi đàn con ăn học, trưởng thành nhưng khi các con có điều kiện bà vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Tôi chỉ mong bà ăn uống đủ chất để giữ gìn sức khỏe, chứ tiết kiệm thế không may ốm thì biết làm sao.

Bạn đọc Minh Hòa

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Sau ly hôn, dù gặp người đàn ông tốt tôi cũng không dám bước tiếp vì lý do đặc biệt.

Chàng trai không tay có vợ đẹp con xinh, vui vầy Tết nội Tết ngoại

Sau 5 năm yêu nhau, chàng trai không tay Hồ Hữu Hạnh tổ chức lễ cưới, đón vợ đẹp con xinh về chung nhà.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Vài điều suy nghĩ về Tết cổ truyền dân tộc

Chúng ta đã ăn xong cái Tết kéo dài nhiều ngày, nhưng tôi vẫn muốn nói lại một số điều đang níu kéo, cản trở các bà, các mẹ của chúng ta trong dịp Tết.

Chuyện tình 'chị em' xuyên biên giới và đám cưới vàng viên mãn

Người phụ nữ Mỹ phải lòng chàng trai Hà Lan ít hơn mình nhiều tuổi trong một chuyến đi đến châu Âu. Năm mươi năm sau, họ vẫn bên nhau hạnh phúc.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Chuyên gia chỉ cách hóa giải vận hạn cho người tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão

Năm 2023, người tuổi Dần nên mở rộng quy mô kinh doanh, đồng thời chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí thì sẽ tích lũy được khoản tiền lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !