Nghệ sĩ 3 miền biểu diễn vì người nghèo Quảng Nam có Tết

Đêm nhạc “Hòa nhịp yêu thương” kết nối những tấm lòng vàng, góp tặng nhiều phần quà ý nghĩa thiết thực cho học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có cái Tết ấm áp, trọn vẹn.
Nghệ sĩ 3 miền biểu diễn vì người nghèo Quảng Nam có Tết - ảnh 1
Tối ngày 03/01/2015, tại Nhà hát Hội An, Hội Từ thiện Tỉnh Quảng tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện “Hòa nhịp yêu thương”. Chương trình quy tụ những ngôi sao ca nhạc, ca sĩ nổi tiếng của TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội như Quốc Thiên Idol, Dương Hoàng Yến The Voice, Thu Phượng Sao Mai, Diễn viên – ca sĩ Hoàng Kỳ Nam. Bên cạnh đó là các giọng ca như Thiên Ân, Duy Dũng, Tuyết Thanh, vũ đoàn Hoàn Vũ, Trường Đại học SP Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ hơn 150 triệu đồng từ nguồn thu từ đêm nhạc sẽ được Hội Từ thiện Tỉnh Quảng Nam sử dụng tặng quà Tết cho 365 em học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre (huyện Nam Giang, Quảng Nam) và 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực phía bắc Quảng Nam. Đồng thời hỗ trợ xe và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo bị dập tủy, chấn thương sọ não, tai biến ở các bệnh viện TP. Đà Nẵng về quê ăn tết.

Trước thềm năm mới, Hội Từ thiện Tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tổ chức chương trình “Chia nửa yêu thương”, “Xuân yêu thương”, trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Lộc, Hội An, Điện Bàn và xã miền núi Đắc Pring - Đắc Pre nằm sát vùng biên giới Lào của huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Tết đến xuân về, những nụ cười sum họp gia đình như làm ấm không khí còn se lạnh của tiết giao mùa. Nhưng đâu đó, vẫn còn ánh mắt buồn tủi của những em bé gầy khô trong manh áo mỏng; Những gia đình đang vật vã ngược xuôi với cuộc mưu sinh, chẳng dám nghĩ tới cái Tết đủ đầy; Những bệnh nhân điều trị xa quê đang mong ngóng ngày đoàn viên gia đình. Chương trình là hành động thiết thực nhất mà cộng đồng những người thiện nguyện miền Trung có thể chung tay góp nên cái Tết sum vầy cho những bệnh nhân còn nghèo khó, đem lại niềm vui và nụ cười cho trẻ thơ và “sưởi ấm” niềm tin, tăng nghị lực sống cho những mảnh đời kém may mắn.

Hà Kiều – Minh Ly

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !