Nghệ An tuyên dương 200 người có uy tín tiêu biểu vùng dân tộc thiểu số

Chiều 15/10, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tuyên dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ 2 năm 2019.

Các đại biểu được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Vùng đồng bào Dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tỉnh Nghệ An gồm 252 xã, 1.339 thôn, bản, chiếm 14,7% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS của tỉnh từng bước ổn định và phát triển.

Góp phần vào thành quả ấy là vai trò không thể thiếu của đội ngũ người có uy tín là già làng, trưởng bản, trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn, bản, trưởng dòng họ, cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, người sản xuất giỏi... Những người có uy tín luôn đi đầu trong mọi phong trào, trở thành cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các DTTS.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông khẳng định, việc phát huy vai trò của người có uy tín là nhân tố quan trọng góp phần giữ vùng ổn định chính trị, kinh tế xã hội…

Vì vậy, các cấp ủy, chính quyền các cấp phải tạo điều kiện tốt nhất cho người có uy tín tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương một cách kịp thời và hiệu quả nhất; đồng thời, quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ người có uy tín.

Các đại biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An.

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích của những người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh Nghệ An thời gian qua, bà Nguyễn Thị Tư - Vụ Trưởng vụ Dân tộc thiểu số (Ủy ban Dân tộc) mong muốn đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, tích cực xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng thôn, bản vững mạnh về mọi mặt...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh Nghệ An cũng đã tặng Bằng khen cho 26 đại biểu người có uy tín; 26 đại biểu được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tặng Giấy khen; bên cạnh đó 150 đại biểu nhận giấy khen của Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Bảo Trâm
Từ khóa: Tuyên dương người có uy tín già làng trưởng bản Ban dân tộc Nghệ An Dân tộc thiểu số

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Bạn bè nhiều nước ấn tượng với Tết Việt, bánh chưng, giò, phở

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đại sứ quán và cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước đã tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết để lại ấn tượng cho kiều bào và bạn bè quốc tế.

Khách 'ngã ngửa' vì hết Tết uống cốc nước vẫn bị phụ thu 30%

Ngày Tết, do phải trả lương cao hơn ngày thường nên nhiều hàng quán tính thêm phụ thu. Tuy nhiên, việc phụ thu quá cao, quá “kỹ” đến tận mùng 8, mùng 9 tháng Giêng khiến khách hàng bức xúc.

Độc đáo cuộc 'đi săn' của ông lão trong rừng U Minh Hạ

Bơi xuồng len lỏi trong những con kênh ở rừng U Minh Hạ, ông Lê Văn Đáng, quê huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đặt 50 cái trúm lươn, hôm sau đổ được gần 4kg, thu nhập 1 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đặt lờ dính rắn, cá lóc.

Xem đồng bào người Thái thi cấy lúa ở Nghệ An

Sáng 29/1, hàng trăm người dân địa phương tập trung tại xã Bắc Sơn (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tham gia 'Ngày hội xuống đồng' của bà con đồng bào người Thái.

Chợ Viềng ken đặc người 'mua may bán rủi' trong đêm

Phiên chợ họp duy nhất một lần trong năm vào mùng 7 và 8 tháng Giêng chưa khai mạc đã thu hút hàng nghìn người đổ về tìm mua những đồ vật có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Đang cập nhật dữ liệu !