Nghệ An: Nước lũ cuồn cuộn đổ về, giao thông trên QL7A tê liệt

Nước lũ dâng cao khiến hàng chục hộ dân ở xã biên giới Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị ngập nặng. Trong khi đó, hàng trăm nhà dân ở huyện Tương Dương cũng bị ngập sâu, QL7A đang bị tê liệt hoàn toàn.

Nước lũ đổ cuồn cuộn đổ về, xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn) ngập chìm trong biển nước

Sáng 31/8, trao đổi với PV Infonet, bà Vi Thị Quyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, do nước lũ sông Nậm Nơn lên cao, khiến hàng chục ngôi nhà trên địa bàn xã Mỹ Lý bị nhấn chìm, người dân phải di dời khẩn cấp để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Người dân xã Mỹ Lý khẩn trương vận chuyển đồ đạc lên chỗ cao.

Theo đó, tối ngày 30/8, ở Lào xuất hiện mưa lớn khiến mực nước sông Nậm Nơn, đoạn qua địa bàn xã biên giới Mỹ Lý dâng cao nhanh chóng. Nước lũ đổ về cuồn cuộn khiến hàng chục ngôi nhà dân bị ngập nước.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã khẩn trương giúp bà con di dời nhiều tài sản lên chỗ cao ráo để tránh lũ. 

“Ảnh hưởng của mưa bão số 4 trước đó và lũ lụt khiến các xã Mường Ải, Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) vẫn đang bị cô lập hoàn toàn do đường giao thông vào các địa phương này đã bị sạt lở nghiêm trọng”, bà Quyên cho biết thêm.

QL7A qua địa bàn xã Tam Quang (huyện Tương Dương) đang bị chia cắt.

Tại huyện Tương Dương, các Thủy điện Bản Vẽ và Khe Bố đang tiến hành vận hành xả lũ với lưu lượng rất lớn, nhiều địa phương đang bị ngập cục bộ, QL7A đoạn qua địa bàn xã Tam Quang đang bị tê liệt hoàn toàn.

Lực lượng Quân đội dùng đò tạm để đưa người dân qua khu vực ngập nước.

Trụ sở UBND xã Tam Thái, huyện Tương Dương bị ngập sâu.

Ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, sáng nay (31/8), nước lũ dâng cao khiến 8 xã trên địa bàn với khoảng 200 nhà dân đang bị ngập.

Hiện chính quyền địa phương đang nỗ lực huy động lực lượng giúp bà con di dời tài sản đến nơi khác để đảm bảo an toàn.

Việt Hòa (Tin ảnh)

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !