Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Sau khi được chính quyền vận động, tuyền truyền, nhiều hộ dân ở các tuyến đường chính trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) đã tự phá bỏ các bậc tam cấp, biển quảng cáo, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ.
Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 1

Một hộ dân trên đường Phan Bội Châu, P. Lê Lợi tự động dỡ bỏ bậc tam cấp của gia đình,

Sáng ngày 15/4, một số phường, xã trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) đã triển khai chiến dịch ra quân giải tỏa vi phạm hành lang giao thông, giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Đến 8h sáng cùng ngày, nhiều phường, xã trung tâm của TP Vinh như phường Lê Mao, Trường Thi, Hưng Bình, Quang Trung... đã đồng loạt ra quân quyết liệt để giải tỏa vỉa hè.

Sau khi được tuyên truyền vận động, nhiều hộ dân ở các tuyến đường trên địa bàn TP Vinh đã tự động tháo dỡ, phá bỏ những bậc tam cấp lấn chiếm ra lòng, lề đường.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 2

Đoàn cưỡng chế phường Lê Mao, TP Vinh đi kiểm tra, giải tỏa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Một lãnh đạo phường Lê Mao, TP Vinh cho biết, các tuyến đường chính như Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Ngư Hải, Lê Mao… của phường đa phần người dân đã tự ý dỡ bỏ những vật dụng, biển quảng cáo lấn chiếm ra vỉa hè.

Đặc biệt, các tuyến đường như Ngư Hải, Đinh Công Tráng người dân đều ý thức phá bỏ những bậc tam cấp lấn ra vỉa hè sau khi được tuyên truyền, vận động.

Tại các tuyến đường chính của thành phố Vinh như Trường Thi, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lê Mao… những biển quảng cáo lấn chiếm ra vỉa hè đã được các đoàn chức năng tại các phường kiên quyết phá, bỏ, lập biên bản, tịch thu đưa về phường.

Bắt đầu từ ngày 17/4 tới, việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) sẽ được triển khai đồng loạt trên địa bàn Tp Vinh.

Sau đây là một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận được.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 3

Lực lượng chức năng tháo dỡ các pano, băng rôn... trên các tuyến đường.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 4

Đoàn giải tỏa phường Hưng Bình tiến hành tháo dỡ các vật dụng lấn ra vỉa hè trên đường Lê Hồng Phong.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 5

Đoàn cưỡng chế của phường Hưng Bình phá dỡ bậc tam cấp lấn chiếm ra vỉa hè.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 6

Một tấm biển quảng cáo của Ngân hàng SeaBank trên đường Nguyễn Thị Minh Khai được chính quyền phá bỏ.

Nghệ An: Người dân tự đập bỏ bậc tam cấp, trả lại vỉa hè cho người đi bộ - ảnh 7

Đoàn giải tỏa của phường Đội Cung, TP.Vinh đã huy động một xe máy xúc đi cùng đoàn để sẵn sàng tháo dỡ các công trình vi phạm trên địa bàn...

Việt Hòa

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Đang cập nhật dữ liệu !