Nghệ An: Nắng như đổ lửa, người dân ùn ùn kéo ra sông, kênh thủy lợi tắm mát

Trời nắng nóng như đổ lửa, cứ cuối mỗi buổi chiều hàng ngày, người dân ở Nghệ An lại ùn ùn kéo nhau ra sông, kênh mương thủy lợi để tắm mát.

Những này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng nóng gay gắt từ 35 – 38ºC, nhiệt độ cao, độ ẩm thấp kèm theo hiệu ứng gió Tây Nam (gió Lào) khiến người dân cảm thấy khó chịu vì nóng và oi bức.

Chính vì thế, cứ vào mỗi buổi chiều, tại các kênh thủy lợi, con sông, hồ đập trên địa bàn lại trở nên náo nhiệt hơn khi có rất đông người tụ tập, tắm mát.

Theo ghi nhận của PV, dịp này cứ mỗi buổi chiều trên sông Đào đoạn qua địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) thu hút rất nhiều người dân, trẻ nhỏ kéo ra để tắm mát, giải nhiệt.

{keywords}
 Nắng như đổ lửa, người dân ùn ùn kéo ra sông, kênh thủy lợi tắm mát
{keywords}
Người dân đổ ra kênh thủy lợi trên sông Đào, đoạn qua huyện Yên Thành để tắm mát.

Với những người lớn, thanh niên biết bơi thì tắm trên con sông Đào nước sâu hơn; còn các em nhỏ thì có phụ huynh đi kèm, đa số được trang bị áo phao và tập bơi ở những kênh nhánh thủy lợi cạn nước hơn, bằng phẳng để học bơi, giải nhiệt.

{keywords}
 
{keywords}
Các em nhỏ có phụ huynh đi kèm, hoặc được trang bị áo phao đầy đủ.

Anh Trần Thành (SN 1981, trú thị trấn Yên Thành) cho biết, cứ mỗi buổi chiều, tôi thường đưa các cháu ra kênh nhánh thủy lợi phía dưới con sông Đào để cho cháu tập bơi, tắm mát với các bạn. Khu vực này tương đối bằng phẳng, nước không sâu lắm nên cũng khá an toàn.

"Nhà ở gần con sông Đào nên chiều nào chúng tôi cũng rủ nhau ra đây tắm mát. Nước sông mát lạnh tự nhiên nên tắm xong rất thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc", anh Trần Hiếu (trú xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) chia sẻ.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Các em nhỏ thoải mái nhào lộn, vui đùa trên kênh thủy lợi.

Trước thực trạng người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ đổ ra sông, kênh thủy lợi tắm rất đông, Bí thư Huyện đoàn Yên Thành, chị Phạm Thị Huyền Trang cho biết: Huyện đoàn đã có văn bản triển khai về các xã, các trường học để tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước vào dịp hè này cho học sinh. 

“Các tổ chức đoàn cơ sở cũng đã tiến hành tuyên truyền, cắm biển cảnh bảo phòng chống đuối nước dọc con sông Đào và các hồ đập. Chúng tôi cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không để các em tự ý đi tắm ở các ao, hồ, kênh thủy lợi mà không có người lớn đi kèm. Bên cạnh đó, người thân cần trang bị cho các em áo phao và một số kỹ năng cần thiết về phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích", chị Trang cho hay.

{keywords}
 
{keywords}
Càng về chiều tối, người dân, trẻ nhỏ tập trung rất đông để “giải nhiệt”.

Dịp này, tại một số địa phương khác như TP Vinh, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn… người dân cũng đổ ra sông Lam, sông Đào và một số hồ đập, kênh thủy lợi để tắm mát vào mỗi buổi chiều. Chính quyền các địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo chỗ nước sâu nguy hiểm, khuyến cáo người dân trang bị áo phao khi tắm để đảm bảo an toàn.

Việt Hòa

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !