Nghệ An: Khánh thành nhà thờ Bác Hồ tại huyện biên giới Quế Phong

Ngày 18/12, UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) đã tổ chức lễ khánh thành nhà thờ Bác Hồ tại khuôn viên Đền Chín gian và đón nhận Di thư của Người gửi cho đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong vào năm 1966.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà thờ Bác Hồ tại huyện Quế Phong.

Nhà thờ Bác Hồ được UBND huyện Quế Phong tổ chức khởi công vào ngày 1/5/2017 trong khuôn viên của Đền Chín gian, thuộc xã Châu Kim, huyện Quế Phong. Đến ngày 30/11/2017, công trình đã chính thức hoàn thành các hạng mục.

Đền thờ được xây dựng theo hình thức nhà sàn thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống và tập quán vùng miền của đồng bào dân tộc Thái ở miền tây xứ Nghệ.

Tại gian thờ Bác Hồ, ngoài tượng Bác được đúc bằng đồng còn có bức Di thư quý giá của Người viết gửi đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong vào ngày 12/4/1966.

Đền thờ được xây dựng theo hình thức nhà sàn thể hiện bản sắc văn hóa, truyền thống của đồng bào dân tộc Thái.

Trong bức di thư Bác viết: “Bác rất vui lòng khen ngợi đồng bào và cán bộ các dân tộc trong toàn huyện đã cố gắng và hoàn thành tốt kế hoạch 5 năm bổ túc văn hóa trước thời hạn 1 năm.

Bác mong rằng đồng bào và cán bộ huyện nhà ra sức thi đua đạt nhiều thành tích trong tăng gia sản xuất, sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục học tập tiến bộ hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chống mỹ, cứu nước của toàn dân ta …”.

Được biết, bức Di thư được chuyển từ Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) về Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) và gần đây được Khu di tích Kim Liên chuyển tặng lại cho Nhà thờ Bác tại huyện Quế Phong.

Bức di thư của Bác Hồ gửi cho Đồng bào và Cán bộ các dân tộc huyện Quế Phong vào năm 1966.

Đây cũng là những lời động viên, khích lệ tinh thần của Bác gửi đến toàn thể đồng bào và cán bộ các dân tộc huyện biên giới Quế Phong trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ông Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chia sẻ: “Thay mặt toàn thể nhân dân, đồng bào của huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng và Nhà nước. Mặc dù kinh tế đời sống của huyện Quế phong đang gặp nhiều khó khăn nhưng luôn luôn một lòng đoàn kết thực hiện theo lời dạy của Người - Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Huyện Quế Phong là huyện miền núi của tỉnh Nghệ An, được thành lập ngày 19 tháng 4 năm 1963 trên cơ sở tách 6 xã: Châu Kim, Châu Thôn, Cắm Muộn, Châu Hùng, Châu Phương, Thông Thụ thuộc huyện Quỳ Châu. 

Huyện Quế Phong có trên 177 nghìn ha đất lâm nghiệp trong khi đất sản xuất nông nghiệp là 5.567 ha. Dọc theo quốc lộ 48, huyện Quế Phong nằm cách TP. Vinh 173 km về phía Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Đây là huyện được UNESCO đưa vào danh sách các địa danh thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An.
Việt Hòa

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !