Nghệ An: Được tăng lương, bổ sung trợ cấp, công nhân Viet Glory đi làm trở lại

Sau 6 ngày ngừng việc làm, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Viet Glory (Nghệ An) đã đi làm lại sau khi các yêu cầu được người sử dụng lao động đáp ứng.

Sáng sớm 14/2, lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An, LĐLĐ huyện Diễn Châu và đại diện Công ty Viet Glory (đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) đã có mặt từ sớm để động viên và đón người lao động trở lại làm việc sau 6 ngày ngưng trệ.

{keywords}

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, doanh nghiệp đón công nhân đi làm trở lại.

Đa phần các công nhân đều tỏ ra phấn khởi khi các kiến nghị của mình được người sử dụng lao động đáp ứng. Ngoài ra còn có nhiều lao động khác đến công ty để nộp hồ sơ xin việc làm.

“Chúng tôi rất vui vì các kiến nghị đều được Ban lãnh đạo công ty giải quyết, đặc biệt là việc tăng lương, bổ sung trợ cấp thâm niên. Hôm nay tôi đi làm trở lại và cảm thấy rất vui…”, một nữ công nhân chia sẻ.

{keywords}
Các công nhân được kiểm tra, đo thân nhiệt độ trước khi vào xưởng làm việc.

Ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Suốt 6 ngày qua, UBND huyện đã phối hợp tích cực với các tổ chức Liên đoàn từ tỉnh đến huyện cùng các cơ quan chức năng tập trung nỗ lực giải quyết, vừa vận động tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của công nhân; vừa tìm hiểu tình hình doanh nghiệp để tìm hướng giải quyết phù hợp, đàm phán với doanh nghiệp trên nguyên tắc hài hòa lợi ích 2 bên.

Đến nay, các kiến nghị, đề xuất chính đáng của công nhân đã được doanh nghiệp cơ bản giải quyết. Hầu hết các công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường”.

Sáng 14/2, gần 5.000 công nhân Công ty Viet Glory đã đi làm trở lại.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 7/2/2022, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH Viet Glory (chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, đến đầu giờ làm việc buổi chiều, đồng loạt công nhân của công ty này không vào làm việc mà tập trung bên ngoài để yêu cầu công ty đáp ứng các quyền lợi chính đáng như yêu cầu tăng lương cơ bản, giải quyết chế độ thâm niên...

Ngay sau đó, đại diện UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐ-TB&XH, Công an huyện Diễn Châu… đã có mặt tại công ty, nắm bắt tâm tư người lao động, đồng thời vận động, tuyên truyền để công nhân sớm trở lại làm việc.

Sau nhiều ngày công nhân ngừng việc, đến ngày 12/2/2022, sau khi làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu, Ban Giám đốc Công ty TNHH Viet Glory đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên; bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ ngày 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên và một số chế độ, chính sách khác.

Sau khi đã giải quyết, giải đáp tất cả các yêu cầu, kiến nghị của công nhân, đến sáng nay (14/2/2022), toàn bộ công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã vui vẻ đi làm trở lại.

Việt Hòa

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Hà Nội xuất hiện phố cà phê đường tàu 'mới mọc', khách ra vào nườm nượp

Nhiều quán cà phê mọc lên tại đoạn đường tàu nối từ trạm chắn Trần Phú tới Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, Hà Nội), công khai mời chào, đón khách sau khi phố cà phê đường tàu, đoạn từ Trần Phú đến Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) bị cấm hoạt động.

Đang cập nhật dữ liệu !