Nghệ An: Được tăng lương, bổ sung trợ cấp, công nhân Viet Glory đi làm trở lại

Sau 6 ngày ngừng việc làm, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH Viet Glory (Nghệ An) đã đi làm lại sau khi các yêu cầu được người sử dụng lao động đáp ứng.

Sáng sớm 14/2, lãnh đạo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An, LĐLĐ huyện Diễn Châu và đại diện Công ty Viet Glory (đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu) đã có mặt từ sớm để động viên và đón người lao động trở lại làm việc sau 6 ngày ngưng trệ.

{keywords}

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An, doanh nghiệp đón công nhân đi làm trở lại.

Đa phần các công nhân đều tỏ ra phấn khởi khi các kiến nghị của mình được người sử dụng lao động đáp ứng. Ngoài ra còn có nhiều lao động khác đến công ty để nộp hồ sơ xin việc làm.

“Chúng tôi rất vui vì các kiến nghị đều được Ban lãnh đạo công ty giải quyết, đặc biệt là việc tăng lương, bổ sung trợ cấp thâm niên. Hôm nay tôi đi làm trở lại và cảm thấy rất vui…”, một nữ công nhân chia sẻ.

{keywords}
Các công nhân được kiểm tra, đo thân nhiệt độ trước khi vào xưởng làm việc.

Ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Suốt 6 ngày qua, UBND huyện đã phối hợp tích cực với các tổ chức Liên đoàn từ tỉnh đến huyện cùng các cơ quan chức năng tập trung nỗ lực giải quyết, vừa vận động tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của công nhân; vừa tìm hiểu tình hình doanh nghiệp để tìm hướng giải quyết phù hợp, đàm phán với doanh nghiệp trên nguyên tắc hài hòa lợi ích 2 bên.

Đến nay, các kiến nghị, đề xuất chính đáng của công nhân đã được doanh nghiệp cơ bản giải quyết. Hầu hết các công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường”.

Sáng 14/2, gần 5.000 công nhân Công ty Viet Glory đã đi làm trở lại.

Như Infonet đã đưa tin, vào ngày 7/2/2022, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hàng ngàn công nhân của Công ty TNHH Viet Glory (chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, đóng tại xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) quay trở lại làm việc.

Tuy nhiên, đến đầu giờ làm việc buổi chiều, đồng loạt công nhân của công ty này không vào làm việc mà tập trung bên ngoài để yêu cầu công ty đáp ứng các quyền lợi chính đáng như yêu cầu tăng lương cơ bản, giải quyết chế độ thâm niên...

Ngay sau đó, đại diện UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn Lao động, Phòng LĐ-TB&XH, Công an huyện Diễn Châu… đã có mặt tại công ty, nắm bắt tâm tư người lao động, đồng thời vận động, tuyên truyền để công nhân sớm trở lại làm việc.

Sau nhiều ngày công nhân ngừng việc, đến ngày 12/2/2022, sau khi làm việc với đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu, Ban Giám đốc Công ty TNHH Viet Glory đồng ý tăng 6% lương cơ bản cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên; bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ ngày 1/2/2022, áp dụng cho những công nhân làm việc từ 1 năm trở lên và một số chế độ, chính sách khác.

Sau khi đã giải quyết, giải đáp tất cả các yêu cầu, kiến nghị của công nhân, đến sáng nay (14/2/2022), toàn bộ công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã vui vẻ đi làm trở lại.

Việt Hòa

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !