Nghệ An dừng lễ hội, khách hủy phòng hàng loạt ở Cửa Lò dịp lễ

Mới chỉ 1 tuần trước, nhiều khách sạn lớn ở Cửa Lò đã kín khách đặt dịp nghỉ lễ. Lo ngại dịch bệnh, tỉnh Nghệ An tam dừng nhiều lễ hội, khách ồ ạt hủy phòng, có khách sạn chỉ còn 1/3 số phòng có khách

Ngày 27/4, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã có công văn gửi các cơ quan ban, ngành về việc tạm dừng tổ chức lễ hội du lịch Cửa Lò 2021. Theo kế hoạch, chương trình khai mạc lễ hội du lịch dự kiến diễn ra vào tối 30/4 và có màn pháo hoa kéo dài 15 phút.

Tuy nhiên, văn bản cho biết UBND thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức lễ hội vào thời gian thích hợp. 

{keywords}
Biển Cửa Lò yên bình trước dịp nghỉ lễ.

Ông Trần Quốc Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Song Ngư Sơn (thị xã Cửa Lò) cho biết, để chuẩn bị cho mùa du lịch 2021, Công ty đã đầu tư hệ thống khách sạn, nhà hàng khang trang, sạch đẹp hơn.

Khách sạn Lan Châu (thuộc Công ty cổ phần Song Ngư Sơn) có gần 200 phòng, cách đây gần 1 tuần đều đã được các du khách đặt kín vào ngày 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, khi nghe tin thị xã Cửa Lò tạm dừng tổ chức lễ hội nên nhiều du khách đã tạm hoãn và hủy phòng, cơ sở này hiện tại chỉ duy trì 1/3 số lượng phòng nghỉ có khách lưu trú.

“Hiện tại phía khách sạn cũng tạm dừng, không nhận khách đặt phòng ở đây nữa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và thị xã”, ông Lâm cho biết.

{keywords}
Số lượng khách đặt phòng ở khách sạch Lan Châu giảm đi một nửa so với ban đầu.

Khách sạn Summer 1 (nằm ở trung tâm thị xã Cửa Lò) có 250 phòng với sức chứa khoảng 500 người, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các phòng đều đã được du khách đặt kín cho dịp nghỉ lễ. Tại quầy lễ tân đã trang bị dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, tờ khai y tế, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian này.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Khách sạn Summer 1 cho biết: "Đến thời điểm hiện tại thì lượng khách hủy phòng không đáng kể. Khi du khách đến khách sạn, chúng tôi đều tuyên truyền việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi nhận phòng để làm sao khách hàng được đảm bảo sức khỏe an toàn nhất".

{keywords}

 
{keywords}
Du khách đến khách sạn được đo thân nhiệt, khai báo y tế… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú tại thị xã Cửa Lò đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân và du khách vào dịp nghỉ lễ năm nay.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho hay, toàn thị xã có 304 khách sạn, gần 300 nhà hàng, ki ốt. Để phục vụ mùa du lịch, thị xã đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để chỉnh trang đô thị, hệ thống điện, cổng chào, thảm hoa… Việc dừng tổ chức chương trình lễ hội du lịch vào tối 30/4 để phòng, chống dịch bệnh đã khiến du khách hủy phòng ở các khách sạn như Mường Thanh Sông Lam, Summer…, nhưng số lượng không đáng kể.

“Công tác quản lý nhà nước về du lịch được đổi mới và tăng cường trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, thị xã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đảm bảo du khách đến Cửa Lò dịp nghỉ lễ được an toàn”, ông Thọ nói.

{keywords}
 
{keywords}
Hệ thống phao, gậy cứu sinh được đặt gần bờ đề phòng, xử lý khẩn cấp trường hợp có người đuối nước.
Năm 2021, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3 triệu 150 ngàn lượt khách, tăng 42,5% so với năm 2020. Trong đó, 1 triệu 610 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 46% so với năm 2020. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020; đưa vào hoạt động 4 cơ sở lưu trú với 500 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú lên hơn 300, có khả năng phục vụ  31.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm.

Việt Hòa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Đang cập nhật dữ liệu !