Nghệ An dừng lễ hội, khách hủy phòng hàng loạt ở Cửa Lò dịp lễ

Mới chỉ 1 tuần trước, nhiều khách sạn lớn ở Cửa Lò đã kín khách đặt dịp nghỉ lễ. Lo ngại dịch bệnh, tỉnh Nghệ An tam dừng nhiều lễ hội, khách ồ ạt hủy phòng, có khách sạn chỉ còn 1/3 số phòng có khách

Ngày 27/4, UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã có công văn gửi các cơ quan ban, ngành về việc tạm dừng tổ chức lễ hội du lịch Cửa Lò 2021. Theo kế hoạch, chương trình khai mạc lễ hội du lịch dự kiến diễn ra vào tối 30/4 và có màn pháo hoa kéo dài 15 phút.

Tuy nhiên, văn bản cho biết UBND thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức lễ hội vào thời gian thích hợp. 

{keywords}
Biển Cửa Lò yên bình trước dịp nghỉ lễ.

Ông Trần Quốc Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Song Ngư Sơn (thị xã Cửa Lò) cho biết, để chuẩn bị cho mùa du lịch 2021, Công ty đã đầu tư hệ thống khách sạn, nhà hàng khang trang, sạch đẹp hơn.

Khách sạn Lan Châu (thuộc Công ty cổ phần Song Ngư Sơn) có gần 200 phòng, cách đây gần 1 tuần đều đã được các du khách đặt kín vào ngày 30/4 và 1/5. Tuy nhiên, khi nghe tin thị xã Cửa Lò tạm dừng tổ chức lễ hội nên nhiều du khách đã tạm hoãn và hủy phòng, cơ sở này hiện tại chỉ duy trì 1/3 số lượng phòng nghỉ có khách lưu trú.

“Hiện tại phía khách sạn cũng tạm dừng, không nhận khách đặt phòng ở đây nữa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và thị xã”, ông Lâm cho biết.

{keywords}
Số lượng khách đặt phòng ở khách sạch Lan Châu giảm đi một nửa so với ban đầu.

Khách sạn Summer 1 (nằm ở trung tâm thị xã Cửa Lò) có 250 phòng với sức chứa khoảng 500 người, đến thời điểm hiện tại, hầu hết các phòng đều đã được du khách đặt kín cho dịp nghỉ lễ. Tại quầy lễ tân đã trang bị dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, tờ khai y tế, khẩu trang, máy đo thân nhiệt, luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Toàn bộ cán bộ nhân viên làm việc cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian này.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Khách sạn Summer 1 cho biết: "Đến thời điểm hiện tại thì lượng khách hủy phòng không đáng kể. Khi du khách đến khách sạn, chúng tôi đều tuyên truyền việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi nhận phòng để làm sao khách hàng được đảm bảo sức khỏe an toàn nhất".

{keywords}

 
{keywords}
Du khách đến khách sạn được đo thân nhiệt, khai báo y tế… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú tại thị xã Cửa Lò đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân và du khách vào dịp nghỉ lễ năm nay.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho hay, toàn thị xã có 304 khách sạn, gần 300 nhà hàng, ki ốt. Để phục vụ mùa du lịch, thị xã đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để chỉnh trang đô thị, hệ thống điện, cổng chào, thảm hoa… Việc dừng tổ chức chương trình lễ hội du lịch vào tối 30/4 để phòng, chống dịch bệnh đã khiến du khách hủy phòng ở các khách sạn như Mường Thanh Sông Lam, Summer…, nhưng số lượng không đáng kể.

“Công tác quản lý nhà nước về du lịch được đổi mới và tăng cường trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, thị xã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đảm bảo du khách đến Cửa Lò dịp nghỉ lễ được an toàn”, ông Thọ nói.

{keywords}
 
{keywords}
Hệ thống phao, gậy cứu sinh được đặt gần bờ đề phòng, xử lý khẩn cấp trường hợp có người đuối nước.
Năm 2021, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu đón 3 triệu 150 ngàn lượt khách, tăng 42,5% so với năm 2020. Trong đó, 1 triệu 610 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 46% so với năm 2020. Doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020; đưa vào hoạt động 4 cơ sở lưu trú với 500 phòng, nâng tổng số cơ sở lưu trú lên hơn 300, có khả năng phục vụ  31.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm.

Việt Hòa

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Đang cập nhật dữ liệu !