Nghệ An đón nam sinh xuất sắc đạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế 2019

Với 28 điểm có được, em Vũ Đức Vinh – học sinh lớp 11A1, trường THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2019. Điều đặc biệt, em là học sinh lớp 11 duy nhất trong đoàn Việt Nam tham gia dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng tặng hoa chúc mừng em Vũ Đức Vinh. (Ảnh. NTV)

Chiều 23/7, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ đón em Vũ Đức Vinh - học sinh lớp 11A1, trường THPT Phan Bội Châu đạt Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế 2019 (IMO 2019).

Với 28 điểm đạt được, em Vũ Đức Vinh đã xuất sắc giành tấm huy Bạc tại Olympic Toán quốc tế năm 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh.

Thành tích này đã đóng góp không nhỏ giúp đoàn Việt Nam xếp vị trí thứ 7/110, tiến 10 bậc so với IMO 2018. Đặc biệt, em Vũ Đức Vinh là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển Việt Nam tham dự tại kỳ thi năm nay.

Em Vinh là học sinh lớp 11 duy nhất trong đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế IMO năm 2019.

Phát biểu tại lễ đón, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích nổi bật mà học sinh Vũ Đức Vinh đã đạt được mang lại thành tích chung cho cả nước và tỉnh nhà nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo đã bồi dưỡng cho em Vinh trong suốt quá trình ôn luyện.

Đồng thời tin tưởng rằng thành công ngày hôm nay của em Vũ Đức Vinh là bước khởi đầu để em cố gắng hơn nữa mang lại nhiều vinh quang về cho đất nước; viết tiếp trang sử vẻ vang, truyền thống giáo dục của mảnh đất hiếu học xứ Nghệ.

Việt Hòa
Từ khóa: Olympic Toán quốc tế IMO 2019 Vũ Đức Vinh Huy chương Bạc THPT Phan Bội Châu Vương quốc Anh

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !