Nghệ An đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 2/9

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công điện về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2018 phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Tỉnh Nghệ An tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Theo đó, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 – 2019, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, làm tăng nguy cơ xẩy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn để nâng cao ý thức người dân, không lái xe vượt quá tốc độ, không lái xe sau khi uống rượu, bia, dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt…

Triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”, các trường học đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên, chỉ đạo các trường học ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh, tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường an toàn”.

Bên cạnh đó, phối hợp với Công an tỉnh, Sở GTVT tăng cường quản lý nhà nước về hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đảm bảo trật tự ATGT tại các bến xe, nhà ga, khu dụ lịch và trên các tuyến đường trọng điểm.

Tổ chức ra quân giải tỏa hành lang giao thông, vỉa hè đô thị gắn với chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là trên các tuyến giao thông, khu vực trọng điểm…

Đồng thời, kiểm tra, rà soát xác định các điểm mất an toàn giao thông trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn giao thông tại các cầu treo, cầu dân sinh, khẩn trương tổ chức duy tu, sữa chữa khắc phục để nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Đối với các địa phương có bến đò hoạt động, phải sửa chữa đường lên xuống, đảm bảo thuận lợi, an toàn; thường xuyên kiểm tra để ngăn chặn tình trạng chở quá số người quy định tại các bến đò trọng điểm, bổ sung các thiết bị cứu sinh, giám sát việc sử dụng thiết bị cứu sinh khi đi đò.

Với các địa phương có đường sắt đi qua, cần tổ chức vận động các lực lượng tại địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia cảnh giới, hướng dẫn giao thông tại các điểm có nguy cơ cao về tai nạn giao thông nhất là tại các vị trí đường dân sinh, lối đi tự mở. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 và dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Việt Hòa

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !