Nghệ An: Cá chết nổi trắng trên sông Hoàng Mai

Loại cá chết trên sông Hoàng Mai (Nghệ An) chủ yếu là những loại cá ăn tạp, sống ở tầng đáy. Chính quyền địa phương đang phối hợp với các ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Người dân vớt được hàng chục kg cá chết trên sông Hoàng Mai.

Ngày 26/9, thông tin từ chính quyền Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xuất có hiện tượng cá chết trên sông Hoàng Mai. Hiện thị xã đang tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, sáng sớm ngày 26/9, nhiều người dân sống gần vùng hạ lưu sông Hoàng Mai (TX Hoàng Mai) bất ngờ khi thấy hàng loạt các loại cá như Hanh, Nu, Bống… chết trắng, nổi trên mặt nước. Đây là những loại cá ăn tạp, sống khỏe và chủ yếu tập trung ở tầng đáy sông.

Nhiều hộ dân làm nghề đóng đáy bắt cá trên sông Hoàng Mai cũng giật mình khi sáng sớm thu đáy về thấy phía trong nhiều loại cá đã chết từ lúc nào không rõ.

Sau khi phát hiện cá chết bất thường, người dân đã nhanh chóng báo cáo với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Số lượng cá chết được người dân vớt được lên tới hàng chục kg.

Các loại cá chết chủ yếu sống ở tầng đáy sông.

Theo một số người dân có kinh nghiệm đánh bắt trên sông Hoàng Mai cho biết, hiện tượng cá chết nhiều như này lần đầu tiên xuất hiện trên sông Hoàng Mai. Có thể do cơn bão số 10 vừa qua, nước biển dâng cao xâm nhập sâu vào dòng sông Hoàng Mai làm thay đổi nguồn nước dẫn đến cá chết hàng loạt.

Ngày 26/9, theo báo cáo nhanh của UBND TX Hoàng Mai, sau khi nhận được phản ánh, địa phương đã chỉ đạo các xã, phường cho vớt cá, đem đi tiêu hủy (xử lý, chôn lấp), tuyên truyền nhân dân không sử dụng cá chết vớt được để chế biến thực phẩm và làm thức ăn chăn nuôi.

“Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân cá chết bất thường, UBND TX Hoàng Mai tiếp tục chỉ đạo các phòng, ngành chức năng liên quan theo dõi” – báo cáo nêu rõ.

Sở TN&MT Nghệ An đang phối hợp cùng chính quyền địa phương khẩn trương làm rõ hiện tượng trên.

Việt Hòa

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !