Ngày thơ Việt Nam tại Hà Tĩnh: “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

​Chiều ngày 28/2, tại Trường THCS Sông Trí (Thị xã Kỳ Anh), Hội Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Kỳ Anh tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Hà Tĩnh lần thứ XVI với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hà Tĩnh: “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

Tham dự ngày thơ có ông Võ Hồng Hải – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Đặng Quốc Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Duy Báu - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, cùng đông đảo văn nghệ sỹ, người yêu thơ trên địa bàn.

Đây là hoạt động văn hóa diễn ra thường niên vào dịp đầu xuân nhằm mục đích tôn vinh thơ, tôn vinh những người làm thơ và đem đến niềm vui yêu đời, yêu cuộc sống cho con người. Là dịp để các nhà thơ và những người yêu thơ trao đổi những sáng tác mới nhất, hay nhất. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đánh trống khai hội.

Sau hồi trống khai hội của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, các đại biểu cùng đông đảo người yêu thơ đã được nghe lại bài thơ “Nguyên tiêu” của Hồ Chí Minh, bài thơ là tiết mục mở màn cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hà Tĩnh.

Tác giả Lê Cảnh Nhạc với tác phẩm Hồn quê

Tác giả Đặng Duy Báu với tác phẩm Hiến dâng

Ban tổ chức đã lựa chọn 17 tác phẩm thơ, nhạc xuất sắc các văn nghệ sỹ tỉnh nhà để giới thiệu đến đại biểu và người yêu thơ. Nội dung các tác phẩm hết sức đa dạng và phong phú, tập trung nhiều về thể hiện tình yêu và sự phát triển của quê hương Hà Tĩnh.

Đại biểu cùng các văn nghệ sỹ, người yêu thơ tiến hành nghi thức "thả thơ'.

Kết thúc ngày hội, các đại biểu tỉnh cùng các văn nghệ sỹ, người yêu thơ tiến hành nghi thức "thả thơ".

Đình Sơn

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !