Ngày hội hiến máu ở Cục tần số, Bộ TT&TT với nghĩa cử "Từ trái tim tới trái tim"

Sáng 24/9, Công đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với khẩu hiệu “Từ trái tim tới trái tim”. Sự kiện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn của 15 đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT hào hứng tham gia.

Đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Cục Tần số vô tuyến điện (115 Trần Duy Hưng, Hà Nội), thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm chung tay vì cộng đồng ngày thêm tốt đẹp hơn của đoàn viên công đoàn Bộ TT&TT.

Mới đầu giờ sáng, khá đông người đã đến làm thủ tục hiến máu. Dãy bàn làm thủ tục đăng ký luôn chật kín cán bộ, đoàn viên tham gia.


Trong khi đó, khu vực chờ đến lượt hiến máu cũng luôn có hàng chục người xếp hàng chờ đến lượt.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó cục trưởng Cục tần số Vô tuyến điện chia sẻ: “Hoạt động hiến máu 2019 là hoạt động thường niên trong năm. Đây là sự kiện được Cục tần số phối hợp với Công đoàn Bộ TT&TT, Công đoàn ngành thực hiện được hơn chục năm qua".

Ông Lê Văn Tuấn, Phó cục trưởng Cục Tần số đang tham gia hiến máu cùng cán bộ, nhân viên của đơn vị.

Đặc biệt, tại buổi hiến máu này cũng có rất đông sinh viên trường Cao đẳng Y (hơn 140 người) - đóng trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng đăng ký tham gia chương trình.

Bác Vũ Xuân Thắng là bảo vệ tòa nhà Cục Tần số tham gia hiến máu sáng nay.

Bác Vũ Xuân Thắng là bảo vệ tòa nhà Cục Tần số cho biết, năm nay đã 53 tuổi nhưng các hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức, lần nào bác cũng đều cố gắng góp mặt, với tâm niệm "trao cho đi giọt máu hồng, cứu sống những người khốn khó".

“Tôi về Cục tần số làm được 3 năm rồi. Năm nào Cục tổ chức Ngày hội hiến máu từ thiện tôi đều tham gia. Trước khi về Cục Tần số, tôi cũng đã tham gia hiến máu nhân đạo ở các nơi khác. Đối với tôi hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, các bạn trẻ nên tham gia”- Bác Vũ Xuân Thắng cho biết thêm.

Được biết, ngay trong buổi sáng 24/9, lượng máu được các cán bộ, đoàn viên hiến tặng đã đạt trên 150 đơn vị máu.

*Những hình ảnh tại buổi hiến máu sáng nay 24/9:

Quang Hùng
Từ khóa: Cục Tần số vô tuyến điện Bộ Thông tin và Truyền thông Công đoàn ngành Từ trái tim tới trái tim Hiến Máu

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !