Ngày đính hôn, chồng đưa ra yêu cầu khiến tôi chưng hửng và kiên quyết trả lễ vật, hủy hôn

Tôi không thể nào chấp nhận nổi yêu cầu của chồng chưa cưới.

Tôi từng có một đời chồng nhưng không hạnh phúc. Sau khi ly hôn, tôi dẫn theo hai con về quê nhà, tự mình xây nhà riêng và kinh doanh kiếm sống. Một mình bươn chải lo cho cuộc sống của hai con không dễ dàng gì. Nhiều khi, tôi phải ăn mì tôm cả tuần chỉ vì để dành gạo nấu cơm cho con.

Cũng may, việc bán hàng online (hàng ăn vặt) của tôi càng lúc càng khấm khá. Tôi mua được chiếc xe ga và nhiều vật dụng giá trị trong nhà. Tôi quen Minh cũng vì anh là khách hàng ruột của tôi. Hồi đó, Minh cũng vừa ly hôn vợ, một mình chăm sóc con nhỏ 4 tuổi. Ngày nào anh cũng đặt cháo, súp và đồ ăn vặt bên tôi. Tiếp xúc qua lại, chúng tôi nảy sinh tình cảm và hẹn hò nhau.

Qua một thời gian tìm hiểu, tôi thấy Minh dù còn gia trưởng nhưng vẫn tốt hơn chồng cũ của tôi rất nhiều. Đặc biệt, anh là người đàn ông rất thương con. Tôi nghĩ các con tôi đã tìm được một người bố tốt để nương tựa và bù đắp thiệt thòi. Chúng tôi còn tính toán đến tương lai và tôi đã bỏ ra hơn 50 triệu mua sắm giường tủ, vật dụng ở nhà anh để thuận tiện cho cuộc sống của đại gia đình sau này.

Ngày đính hôn, chồng đưa ra yêu cầu khiến tôi chưng hửng và kiên quyết trả lễ vật, hủy hôn - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chủ nhật vừa rồi là ngày đính hôn của chúng tôi. Vì cả hai đều đã từng ly hôn nên lễ đính hôn cũng diễn ra gọn nhẹ, ấm áp, người tham dự đều là người nhà. Khi trao nhẫn xong, chồng chưa cưới của tôi bỗng đưa ra yêu cầu. Anh rành rọt nói: "Em nên gửi hai đứa nhỏ cho dì hoặc cậu nuôi hộ. Em còn phải sang nhà anh, chăm sóc con anh và con chung của chúng ta nữa. Anh không thích cái cảnh con chung, con riêng đâu. Phiền phức, nặng đầu lắm".

Tôi sững sờ. Thì ra, anh lấy tôi chỉ vì muốn có người chăm sóc cho con của anh. Còn hai đứa con của tôi thì gửi cho người nhà tôi nuôi dưỡng. Không chấp nhận được tư tưởng đó của Minh, tôi quyết định trả lễ, trả nhẫn và hủy hôn trước sự kinh ngạc của anh và mọi người.

Thế mà Minh còn trách tôi cạn nghĩ, xốc nổi. Anh nói tôi đã có 2 đứa con mà đòi "làm cao, chảnh chọe". Tôi cay đắng vì không ngờ Minh lại là con người ích kỉ đến thế. Giờ tôi có nên đến nhà Minh, chở hết những thứ mình đã mua sắm về rồi cắt đứt với anh không

Theo ttvn.toquoc.vn

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !