Ngân hàng phát hiện cây ATM bị gắn thiết bị đánh cắp dữ liệu

Techcombank vừa yêu cầu khách hàng dùng thẻ của nhà băng này phải đổi mã pin hoặc khóa thẻ để cấp đổi thẻ mới vì phát hiện cây ATM của nhà băng này có gắn thiết bị đánh cắp dữ liệu.

Theo phản ánh của khách hàng NHVân đến báo Pháp Luật TP.HCM: “Cuối tuần qua, nhân viên Ngân hàng Techcombank đã điện thoại để thông báo rằng thẻ visa debit của tôi từng rút ở một trong số những cây ATM có gắn thiết bị ăn cắp dữ liệu. Để bảo mật và tránh rủi ro cho khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ và cấp đổi thẻ mới cho tôi trong vòng một tuần nữa”.

Được biết chị Vân rút tiền tại cây ATM của Techcombank nằm ngay góc ngã tư đường Đinh Bộ Lĩnh và Chu Văn An (quận Bình Thạnh) vào lúc 11 giờ 57 phút ngày 9-10.

"Việc thẻ bị khóa cũng đồng nghĩa với việc tôi không thể rút được tiền mặt trong suốt thời gian chờ cấp thẻ mới. Điều này thực sự gây khó khăn cho tôi rất nhiều. Nhưng điều đáng lo hơn cả là thẻ visa debit hạng gold của tôi có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 50 triệu đồng/ngày và 10 triệu đồng/lần" - chị Vân cho biết.

"Thế nhưng trong ngày hôm đó, do tôi đang cần rút tiền mặt nhiều nên sau khi đã rút hết hạn mức cho phép, tôi thử rút thêm lần nữa xem có được không thì thấy máy ATM vẫn cho phép thực hiện thêm hai lần rút tiền nữa, tức là cho phép vượt hạn mức 20 triệu đồng. Chưa kịp hiểu vì sao thẻ visa của mình bỗng nhiên được rút tiền quá hạn mức, giờ đây lại cộng thêm với thông tin về việc thẻ đã rút tiền ở một trong những cây ATM bị gắn thiết bị ăn cắp dữ liệu khiến tôi thật sự lo lắng” - chị Vân chia sẻ nỗi lo của mình.

Phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã liên hệ với tổng đài của ngân hàng này thì được xác nhận thông tin này là chính xác và hiện Techcombank đưa ra hai trường hợp giải quyết: Một là khách hàng đổi mã pin hoặc là khách hàng phải khóa thẻ và cấp đổi thẻ mới miễn phí.

Như vậy, dù bất tiện nhưng ít nhất những khách hàng sử dụng thẻ của Techcombank cũng đã được cảnh báo nguy cơ rủi ro mất an toàn thẻ. Nhưng với hàng trăm, hàng ngàn khách hàng dùng thẻ của ngân hàng khác nhưng rút tiền tại cây ATM của Techcombank tại góc ngã tư đường Đinh Bộ Lĩnh và Chu Văn An thì sao?

Đặt câu hỏi này với đại diện của Techcombank thì được biết phía nhà băng này cũng đã gửi thông báo đến các ngân hàng khác để họ có trách nhiệm thông báo đến khách hàng của mình. Hiện Techcombank cũng đã nhận được những nội dung cảnh báo tương tự từ phía những ngân hàng có liên quan.

Nguồn: Thuỳ Linh/plo.vn

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.