Ngân hàng bán lẻ tốt nhất VN tiếp tục được xướng tên bởi tổ chức quốc tế uy tín

Trong Hội nghị “Tài chính số” diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/3/2018, Ngân hàng BIDV tiếp tục được xướng tên nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ tư liên tiếp (2015-2018).

Giải thưởng được The Asian Banker bình chọn dựa trên quy trình đánh giá kỹ lưỡng tổng cộng 15 ngân hàng Việt Nam với một hệ thống những tiêu chí khắt khe và minh bạch nhất được phát triển qua nhiều năm.

Với sự tham gia tranh giải của các ngân hàng lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam, giải thưởng như một sự ghi nhận khách quan nhất những sáng kiến và thành tựu nổi bật mà BIDV đã và đang đạt được trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị “Tương lai ngành tài chính” diễn ra vào ngày 12/01/2018 tại Hà Nội, The Asian Banker đã vinh danh 06 ngân hàng nhận các giải thưởng quan trọng như: Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tiền gửi tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tài chính tiêu dùng tốt nhất… Trong số đó, giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” được đánh giá là hạng mục quan trọng và có tính tổng quan nhất thể hiện một chiến lược bán lẻ bền vững, dài hạn với những đột phá về công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhấn mạnh phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của BIDV. Bởi vậy, đây cũng là giải thưởng duy nhất tiếp tục được vinh danh tại Hội nghị “Tài chính số” diễn ra tại Malaysia ngày 22/03/2018 trước toàn thể các nhà điều hành cấp cao của các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Để đạt được những giải thưởng danh giá và uy tín như vậy, BIDV đã và đang nỗ lực hết mình nâng cao hiệu quả hoạt động và chứng minh bằng những con số tăng trưởng ấn tượng, liên tục, giữ vững vị thế dẫn đầu trong khối các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam suốt nhiều năm trở lại đây. Năm 2017, quy mô tín dụng bán lẻ của BIDV chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục 33% so với 2016; Huy động vốn dân cư tăng hơn 20% và tăng trưởng thu nhập thuần bán lẻ chạm tới con số đáng chú ý là 35% so với 2016. Bên cạnh đó, nền khách hàng cá nhân của BIDV vượt ngưỡng 10 triệu khách hàng, tương đương 10% dân số Việt Nam, tăng 14% so với năm 2016.

Đáng chú ý, với việc tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đa nền tảng, nâng cấp dịch vụ Ebanking và đa dạng hóa danh mục sản phẩm dịch vụ bằng việc hợp tác với nhiều ví điện tử, dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV năm 2017 đã đạt được những bước tiến lớn như: Số lượng giao dịch tăng gấp hai lần so với năm 2016, tổng số lượt khách hàng đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử tăng 37% so với năm trước. Thêm vào đó, BIDV cũng đứng đầu hệ thống về số lượng và giá trị giao dịch qua kênh Napas, tương đương với hơn 22% thị phần.

Hoạt động kinh doanh thẻ cũng đạt được nhiều thành tích: Thu nhập thuần hoạt động thẻ tăng trưởng 37%; Doanh số thẻ tín dụng chạm mốc tăng trưởng 47%; Tổng doanh số sử dụng thẻ tăng trưởng xấp xỉ 25%; Đáng chú ý, mức tăng ròng thẻ ghi nợ nội địa cao gấp 1,37 lần so với 2016.

Với những kết quả nêu trên, BIDV đã chứng minh được năng lực toàn diện và sự phát triển bền vững, xứng đáng vị thế là ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam cùng với tiềm năng vươn cao, vươn xa trong khu vực và trên trường quốc tế. BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất 04 năm liên tiếp (từ 2015 đến 2018) được The Asian Banker vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam và lần thứ 3 liên tiếp là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam” (2016, 2017&2018). Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp BIDV được Hiệp hội ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG vinh danh là ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam (2016&2017) và ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017 với BIDV SmartBanking.

Đồng thời năm 2017, BIDV cũng được vinh dự nhận giải ngân hàng có doanh số thẻ tín dụng phân khúc khách hàng phổ thông lớn nhất; Ngân hàng vận hành thẻ tín dụng hiệu quả nhất do Visa bình chọn và ngân hàng có doanh số giao dịch thương mại điện tử cao nhất do Mastercard bình chọn. Đặc biệt, BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt Top 50 ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi theo kết quả đánh giá của The Asian Banker năm 2017…

Phương Dung

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.