Nga xóa nợ 20 tỷ USD cho các nước châu Phi

Tổng thống Putin cho biết Nga đã xóa khoản nợ trị giá 20 tỷ USD cho các nước châu Phi, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên hợp tác với các quốc gia tại khu vực này.

Theo TASS, trong ngày 20/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi 2023 tổ chức ở Moscow. Tại đây, chủ nhân Điện Kremlin nói rằng Nga đã và đang xóa khoản nợ lên tới 20 tỷ USD cho các quốc gia châu Phi.

Tại hội nghị, Tổng thống Putin cũng thông báo về việc kim ngạch thương mại song phương giữa Nga và các nước châu Phi đạt gần 18 tỷ USD vào cuối năm 2022. Ông Putin nhận định châu Phi sẽ trở thành một phần quan trọng của trật tự thế giới đa cực, đồng thời khẳng định Moscow sẽ tiếp tục ưu tiên hợp tác với các nước ở khu vực này.

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Các quốc gia châu Phi đang không ngừng gia tăng ảnh hưởng và vai trò của mình trong các vấn đề thế giới. Họ ngày càng tự tin hơn trong việc khẳng định mình về chính trị và kinh tế", ông Putin nói.

Khép lại bài phát biểu của mình, chủ nhân Điện Kremlin khẳng định Nga sẽ hoàn thành nghĩa vụ cung cấp phân bón, lương thực và nhiên liệu tới châu Phi.

Trong khuôn khổ hội nghị, Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin cũng nhấn mạnh rằng, quan hệ giữa Nga và các nước châu Phi được xây dựng trên cơ sở bình đẳng.

"Nga và châu Phi là đồng minh và đối tác bình đẳng. Quan hệ đối tác của 2 phía được xây dựng dựa trên nguyên tắc tôn trọng và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau", ông Volodin cho biết.

Việt Dũng

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !