Nga khai mạc Army Games và Army 2022, kết quả ngày thi đấu thứ 3 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 15/8, Lễ khai mạc Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) và Diễn đàn Quân sự quốc tế (Army) 2022 đã diễn ra tại Công viên Patriot, ngoại ô Moscow.

Theo đó, Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13-27/8 và có 264 đội tuyển đến từ 34 quốc gia tham gia tranh tài ở 34 nội dung thi đấu.

Army Games lần này được tổ chức ở 12 quốc gia, bao gồm: Nga, Algeria, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Iran, Kazakhstan, Mongolia, Uzbekistan, Venezuela và Việt Nam.

Đây cũng là năm đầu tiên Army Games được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ (Venezuela). Trong khi đó, có hai quốc gia lần đầu tiên tham gia một kỳ Army Games, đó là Bolivia và Rwanda.

Tại Army Games 2022, cùng với việc đăng cai tổ chức cuộc thi "Vùng tai nạn", Quân đội nhân dân Việt Nam còn cử các đội tuyển tham gia thi đấu ở một số nội dung khác như: "Xe tăng hành tiến", "Đội quân văn hóa", "Tiếp sức quân y", "Đột phá đặc biệt" (thi đấu tại Nga); "Môi trường an toàn", "Bếp dã chiến" (Uzbekistan); "Kỹ năng thành thục" (Belarus)' "Xạ thủ chiến thuật", "Kinh tuyến" (Kazakhstan).

{keywords}
Lễ khai mạc Army Games và Army 2022 diễn ra tại Công viên Patriot, ngoại ô Moscow, Nga. (Ảnh: RIA)

Army Games 2022 cũng là kỳ Army Games đầu tiên Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam cử đội tuyển tham gia nội dung "Đột phá đặc biệt" với thành phần đội tuyển gồm 12 học viên quân sự đang học tập tại Nga.

Bên cạnh đó, Army 2022 thu hút sự tham gia của 1.500 doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga với 1.000 sản phẩm vũ khí, trang bị quân sự. Trong khuôn khổ diễn đàn, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nhấn mạnh, quân đội Nga dự kiến ký kết 36 hợp đồng trị giá tới hơn 522 tỉ ruble để trang bị các loại trang bị quân sự hiện đại đáp ứng yêu cầu tác chiến hiện tại và trong tương lai.

Được biết, Army 2022 diễn ra từ ngày 15-21/8. Diễn đàn Army là hoạt động triển lãm, diễn đàn tổng hợp do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức từ năm 2015, bao gồm: Triển lãm các sản phẩm tiên tiến của ngành công nghiệp quốc phòng Nga và các nước đối tác; trình diễn thực địa vũ khí, trang bị kỹ thuật của Nga và các nước đối tác; các hội thảo khoa học ứng dụng về kỹ thuật quân sự và công nghiệp quốc phòng.

Phát biểu tại lễ khai mạc Army Games và Army 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh về sự tự hào của người dân Nga với lực lượng vũ trang.

“Người dân Nga luôn tự hào về lực lượng vũ trang của mình, những người đang thể hiện sự chuyên nghiệp và anh dũng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Họ luôn hoàn thành vai trò và sứ mệnh của mình không chỉ đối với nước Nga, mà còn mang lại tự do cho các dân tộc khác”, ông Putin nói.

Đồng thời, Tổng thống Putin khẳng định sự cần thiết của các kỳ Army Games: “Như thông lệ, chúng tôi đã mời các quốc gia đồng minh và đối tác tham gia các hoạt động diễn tập. Những hoạt động như vậy không chỉ mang lại lợi ích rất lớn không chỉ về kỹ năng cá nhân, mà còn là sự phối hợp tác chiến trong đội hình binh chủng hợp thành”.

“Tôi tin rằng, thông qua phát triển hợp tác quân sự rộng rãi, chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm tác chiến, chúng ta có thể chung tay đảm bảo an ninh và ổn định không chỉ cho riêng chúng ta, mà còn ở quy mô toàn thế giới”, ông Putin nhấn mạnh.

Liên quan tới Army Games 2022, theo truyền thông Nga, đội tuyển nước này sẽ tham gia toàn bộ các nội dung thi đấu. Cùng với đó, các đội tuyển Belarus và Uzbekistan cùng tham gia tranh tài tại 27 và 21 nội dung trong khuôn khổ Army Games 2022.

"Xe tăng hành tiến" là nội dung có nhiều quốc gia tham dự nhất với 21 đội tuyển. Tiếp theo đó là nội dung "Đội quân văn hóa" với 17 đội tuyển tham dự. Các nội dung "Tiếp sức quân y" và "Trung đội nhảy dù" có 15 đội tuyển tham dự.

Kết quả ngày thi đấu thứ 3 nội dung “Xe tăng hành tiến”

Hôm 15/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra ngày thi đấu thứ 3 với các đội Azerbaijan và Mông Cổ đến từ Bảng 1.

Theo kết quả sơ bộ, tại Bảng 1, kíp xe tăng Mông Cổ 2 (xe đỏ) về đích đầu tiên với thời gian 33 phút 28 giây, hạ 4/5 mục tiêu và đạt tốc độ tối đa 64 km/h.

Trong khi kíp xe tăng Azerbaijan 2 (xe vàng) về đích thứ 2 với thành tích 36 phút 07 giây, hạ 4/5 mục tiêu và tốc độ tối đa 68 km/h.

{keywords}
Đội tuyển xe tăng Việt Nam tạm thời xếp ở vị trí thứ 10. Ngày 16 và 20/8, kíp số 2 và số 3 của đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia thi đấu.

Trước đó, hôm 13/8, ở lượt thi đấu của Bảng 1, kíp xe tăng Mông Cổ 1 đạt thành tích là hạ 4/5 mục tiêu, về đích sau 29 phút 09 giây; kíp xe tăng Azerbaijan 1 hạ được 4/5 mục tiêu, về đích sau 31 phút 04 giây.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Army Games và Army 2022:

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Thanh Bình (lược dịch)

Xe bọc thép ‘siêu khủng’ của Mỹ xuất hiện ở Ukraine

Xe bọc thép ‘siêu khủng’ của Mỹ xuất hiện ở Ukraine

Theo Avia.pro, mới đây ít nhất 4 đoàn xe quân sự với xe bọc thép của Mỹ đã tiến vào Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ giao lô xe bọc thép kháng mìn cho Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ giao lô xe bọc thép kháng mìn cho Ukraine

Quân đội Ukraine mới đây đã nhận được một lô xe bọc thép kháng mìn (MRAP) Kirpi 4x4 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Trung Quốc nói 'cảnh báo' tàu Mỹ ở Biển Đông, Washington bác bỏ

Quân đội Trung Quốc tuyên bố đã phát cảnh báo với tàu khu trục Mỹ hoạt động gần quần đảo Hoàng Sa, nhưng Hạm đội 7 bác thông tin.

Ukraine ám chỉ sắp phản công ở Bakhmut

Tư lệnh lục quân Ukraine cho rằng "lính đánh thuê" Nga Wagner gần Bakhmut đang dần suy yếu và Kiev sẽ sớm mở đợt phản công ở thành phố này.

Nga nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Quân đội Nga sẽ hoàn thành chương trình hiện đại hóa các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa tại thủ đô Moscow trong năm nay.

Anh nhận định Nga đạt bước tiến ở tỉnh Lugansk

Bộ Quốc phòng Anh nhận định lực lượng Nga tiến vài km ở tỉnh Lugansk và có thể tìm cách giành lại Kupyansk, thành phố thuộc tỉnh Kharkov mà Ukraine đang kiểm soát.

Mỹ cho UAV bay cách xa bán đảo Crimea

Các quan chức Mỹ nói nước này cho UAV trinh sát bay xa hơn về phía nam Biển Đen sau sự kiện tiêm kích Su-27 chạm mặt MQ-9 tuần trước.

Oanh tạc cơ Nga tuần tra vùng biển gần Nhật Bản

Biên đội oanh tạc cơ Tu-95MS Nga tuần tra ở Biển Nhật Bản, cùng ngày Thủ tướng Kishida thăm Ukraine.

Mỹ lập đơn vị đồn trú thường trực ở Ba Lan

Theo Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak, quyết định trên của Mỹ là một “thời khắc lịch sử”.

Mỹ, Hàn sắp tập trận bắn đạn thật 'lớn chưa từng có'

Mỹ và Hàn Quốc dự kiến tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật "lớn chưa từng có" vào tháng 6 để kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh.

Mỹ thay đổi kế hoạch, tăng tốc chuyển giao xe tăng M1 Abrams cho Ukraine

Lầu Năm Góc nhấn mạnh kế hoạch mới sẽ giúp những chiếc xe tăng nặng 70 tấn được triển khai hoạt động ở Ukraine ‘sớm nhất có thể’.

Ukraine thừa nhận mất nhiều phi công hàng đầu

Tư lệnh không quân Ukraine nói rằng nhiều phi công giỏi nhất của nước này đã thiệt mạng vì thiếu trang thiết bị hiện đại.

Đang cập nhật dữ liệu !