Army Games 2022: Kíp xe tăng của Nga thể hiện sức mạnh vượt trội ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 14/8, kíp xe tăng số 1 của Bảng 1 và Bảng 2 đã bước vào thi đấu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Theo kết quả sơ bộ, tại Bảng 1 kíp số 1 của đội Nga 1 (xe đỏ) đã xuất sắc hạ cả 5 mục tiêu về đầu tiên với thời gian 21 phút 09 giây, tốc độ tối đa lên tới 80 km/h.

Ở vị trí thứ 2 là kíp xe tăng của đội Belarus 1 (xe vàng), với thành tích 23 phút 20 giây, hạ 5/5 mục tiêu, đạt tốc độ tối đa 69 km/h.

Vị trí thứ 3 thuộc về kíp xe tăng của đội Trung Quốc 1 (xe xanh lam), với thành tích 24 phút 42 giây, tốc độ tối đa 73 km/h và hạ 5/5 mục tiêu.

Về đích cuối cùng là đội Kyrgyzstan 1 (xe xanh lá) với thời gian 39 phút 23 giây, hạ 2/5 mục tiêu và đạt tốc độ 68 km/h.

Cùng ngày, tại Bảng 2 là màn tranh tài giữa các đội Iran (xe xanh lam), Mali (xe vàng), Zimbabwe (xe đỏ) và Nam Ossetia (xe xanh lá).

Theo kết quả sơ bộ, đội Nam Ossetia 1 về đích đầu tiên với thời gian 33,06 phút, hạ 4/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 69 km/h; tiếp theo là đội Iran 1 - 37,10 phút, hạ 3/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 66 km/h; đội Mali 1 xếp thứ 3 - 42,41 phút, hạ 1/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 66 km/h; cuối cùng là đội Zimbabwe 1 - 58,52 phút, hạ 0/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 56 km/h.

Đồng thời, tại Bảng 2 các đội còn lại là Abkhazia (xe xanh lam), Tajikistan (xe vàng) và Sudan (xe xanh lá) cũng diễn ra trận đấu đầu tiên.

Theo kết quả sơ bộ, đội Tajikistan 1 về đích đầu tiên với thời gian 33,28 phút, hạ 1/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 70 km/h; tiếp theo là đội Abkhazia 1 - 44,11 phút, hạ 1/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 68 km/h; đội Sudan 1 xếp thứ 3 - 58,30 phút, hạ 1/5 mục tiêu, tốc độ tối đa 66 km/h.

{keywords}
Tại Bảng 1 nội dung "Xe tăng hành tiến" đội Nga đang tạm thời dẫn đầu. 

Trong khi đó, sau khi Ban giám khảo họp bàn, kết quả thi đấu tại Bảng 1 hôm 13/8 có một số thay đổi khi đội xe tăng Kazakhstan 1 đã có thành tích tốt hơn đội xe tăng Uzbekistan 1 với thời gian 25 phút 08 giây, đội Uzbekistan 1 xếp thứ 2 với 25 phút 18 giây, tiếp theo là đội Việt Nam 1 với 34 phút 50 giây, cuối cùng là đội Venezuela 1 với 47 phút 05 giây.

{keywords}
Thành tích thi đấu sơ bộ tại Bảng 2 ở nội dung "Xe tăng hành tiến".

Theo quy định của nội dung “Xe tăng hành tiến”, 3 kíp xe của các đội tuyển Việt Nam, Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela sẽ thi đấu 3 trận vòng loại hay giai đoạn Vòng đua riêng lẻ để tính thành tích tổng, lựa chọn các đội có thành tích cao vào vòng bán kết.

Tham gia thi đấu nội dung “Xe tăng hành tiến” tại Army Games 2022 ở có 21 đội tuyển, được chia thành 2 bảng đấu.

Bảng 1 gồm 10 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Nga, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng 2 gồm 11 đội: Abkhazia, Armenia, Zimbabwe, Iran, Lào, Mali, Myanmar, Syria, Sudan, Tajikistan, Nam Ossetia.

Theo quy định của Ban tổ chức, năm nay, các đội tuyển thuộc Bảng 1 sẽ thi đấu vòng loại, vòng bán kết (8 đội) và vòng chung kết (4 đội). Trong khi đó, Bảng 2 chỉ thi đấu vòng loại cộng điểm.

Nội dung thi đấu môn “Xe tăng hành tiến” trong khuôn khổ Army Games năm nay sẽ diễn ra từ ngày 13-27/8 tại thao trường Alabino, ngoại ô Moscow, Nga.

Theo kết quả bốc thăm, 3 kíp xe của đội tuyển xe tăng Việt Nam tại vòng loại sẽ lần lượt thi đấu vào lúc 16 giờ ngày 13/8 (giờ Việt Nam), 14 giờ ngày 16/8 và 14 giờ ngày 20/8.

Thanh Bình (lược dịch)

Xe bọc thép ‘siêu khủng’ của Mỹ xuất hiện ở Ukraine

Xe bọc thép ‘siêu khủng’ của Mỹ xuất hiện ở Ukraine

Theo Avia.pro, mới đây ít nhất 4 đoàn xe quân sự với xe bọc thép của Mỹ đã tiến vào Ukraine.

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ giao lô xe bọc thép kháng mìn cho Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ giao lô xe bọc thép kháng mìn cho Ukraine

Quân đội Ukraine mới đây đã nhận được một lô xe bọc thép kháng mìn (MRAP) Kirpi 4x4 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !