Nga dùng bom FAB-500 ngăn chặn Ukraine đổ bộ ở Kherson

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiêu diệt một nhóm quân đổ bộ của lực lượng vũ trang Ukraine tại Kherson.

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine đã vượt qua một trong những bãi bồi trên sông Dnipro và chiếm các vị trí thuận lợi để chuẩn bị cuộc tấn công vào vị trí của lực lượng Nga ở Kherson.

Tuy nhiên, hành động của đối phương đã bị phía Nga phát hiện bằng máy bay không người lái trinh sát. Sau đó, hàng không quân sự Nga đã tấn công các mục tiêu bằng 2 quả bom xuyên bê tông FAB-500.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) hôm 23/4 dẫn thông tin từ các blogger quân sự Nga cho hay: “Lực lượng Ukraine đã thiết lập vị trí ở bờ đông sông Dnipro, đối diện thành phố Kherson”.

Tuy nhiên, theo ISW, vẫn chưa rõ việc triển khai này ở quy mô nào hay nhằm mục đích gì, nhưng động thái này có thể là bước đầu tiên trong cuộc phản công đã được dự đoán từ lâu của Ukraine.

Ukraine chưa bình luận về thông tin trên.

Bom xuyên bê tông FAB-500 được thiết kế để phá hủy các cơ sở quân sự - công nghiệp, nút giao thông đường sắt, công sự, tiêu diệt nhân lực và thiết bị của đối phương.

Lượng thuốc nổ trong bom tính theo đơn vị TNT là 300kg. Một quả bom FAB-500 có thể xuyên thủng bất kỳ tấm bê tông cốt thép nào dày tới 2.000mm và phá hủy từ phía bên trong.

Thanh Thảo

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !