Video binh lính Nga 'mổ xẻ' UAV cảm tử Mỹ gửi cho Ukraine

Khi tháo rời UAV cảm tử Switchblade 600 do Mỹ viện trợ cho Ukraine, các binh lính Nga đã phát hiện rất nhiều linh kiện có xuất xứ từ Đức.

Theo Defense Express, quân đội Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tháo rời các bộ phận của UAV cảm tử Switchblade 600. Sau khi "mổ xẻ" UAV do Mỹ viện trợ cho Ukraine, binh lính Nga đã tỏ ra khá ngạc nhiên khi phát hiện nhiều bộ phận được sản xuất bởi một công ty của Đức.

Trong đoạn video, có thể thấy UAV này được trang bị 3 cánh quạt gập “aero-naut CAM Carbon” do công ty Aero-naut Modellbau chế tạo. Công ty của Đức là một nhà sản xuất linh kiện máy bay, tàu thủy và động cơ điện.

Đại diện Aero-naut từng tuyên bố rằng họ không chế tạo các sản phẩm của mình cho mục đích quân sự, song bày tỏ sự lo ngại về việc các bên khác sử dụng sản phẩm của họ cho mục đích quân sự mà không có sự đồng ý.

UAV Switchblade được phóng đi. Ảnh: EDR

Theo từ Bild của Đức, đây là lần đầu tiên thông tin về việc quân đội Ukraine sử dụng UAV Switchblade 600 được xác nhận chính thức. Vào tháng 4/2022, Washington đã thông báo về việc chuyển giao Switchblade 600 cho Kiev, nhưng kế hoạch này đã bị đình trệ vì nhiều lý do. Thay vào đó, Ukraine nhận được phiên bản UAV cảm tử nhỏ hơn là Switchblade 300.

Switchblade 600 là UAV cảm tử do AeroVironment sản xuất, có tầm hoạt động 80km, thời gian bay liên tục khoảng 40 phút. Ưu điểm lớn nhất của UAV này là độ cơ động cao, khi có thể được vận hành bởi một người lính thông qua bộ phóng bằng khí nén. Giá của một UAV Switchblade 600 là khoảng 10.000 USD.

Việt Dũng

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !