Video binh lính Nga 'mổ xẻ' UAV cảm tử Mỹ gửi cho Ukraine

Khi tháo rời UAV cảm tử Switchblade 600 do Mỹ viện trợ cho Ukraine, các binh lính Nga đã phát hiện rất nhiều linh kiện có xuất xứ từ Đức.

Theo Defense Express, quân đội Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tháo rời các bộ phận của UAV cảm tử Switchblade 600. Sau khi "mổ xẻ" UAV do Mỹ viện trợ cho Ukraine, binh lính Nga đã tỏ ra khá ngạc nhiên khi phát hiện nhiều bộ phận được sản xuất bởi một công ty của Đức.

Trong đoạn video, có thể thấy UAV này được trang bị 3 cánh quạt gập “aero-naut CAM Carbon” do công ty Aero-naut Modellbau chế tạo. Công ty của Đức là một nhà sản xuất linh kiện máy bay, tàu thủy và động cơ điện.

Đại diện Aero-naut từng tuyên bố rằng họ không chế tạo các sản phẩm của mình cho mục đích quân sự, song bày tỏ sự lo ngại về việc các bên khác sử dụng sản phẩm của họ cho mục đích quân sự mà không có sự đồng ý.

UAV Switchblade được phóng đi. Ảnh: EDR

Theo từ Bild của Đức, đây là lần đầu tiên thông tin về việc quân đội Ukraine sử dụng UAV Switchblade 600 được xác nhận chính thức. Vào tháng 4/2022, Washington đã thông báo về việc chuyển giao Switchblade 600 cho Kiev, nhưng kế hoạch này đã bị đình trệ vì nhiều lý do. Thay vào đó, Ukraine nhận được phiên bản UAV cảm tử nhỏ hơn là Switchblade 300.

Switchblade 600 là UAV cảm tử do AeroVironment sản xuất, có tầm hoạt động 80km, thời gian bay liên tục khoảng 40 phút. Ưu điểm lớn nhất của UAV này là độ cơ động cao, khi có thể được vận hành bởi một người lính thông qua bộ phóng bằng khí nén. Giá của một UAV Switchblade 600 là khoảng 10.000 USD.

Việt Dũng

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !