Nga chính thức sản xuất hàng loạt tiêm kích tàng hình Su-57, Mỹ có lo sợ?

Văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, hãng Sukhoi mới đây đã chính thức thực thi nội dung hợp đồng nhằm cung cấp máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 cho lực lượng không quân Nga.

“Một hợp đồng cấp quốc gia đã được ký kết trong triển lãm vũ khí quốc tế Army-2019 giữa Bộ Quốc phòng Nga và Công ty Sukhoi nhằm cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm su-57 với số lượng nhất định. Sukhoi đã bắt đầu thực thi những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng này”, văn phòng Phó Thủ tướng Nga cho biết.

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 của Nga.

Được biết, hợp đồng này quy định hãng Sukhoi phải cung cấp 76 máy bay Su-57 cho không quân Nga. Như vậy, theo tuyên bố của văn phòng Phó Thủ tướng, Bộ Quốc phòng Nga sẽ sở hữu “loại máy bay chiến đấu đa chức năng hiện đại nhất từ trước tới nay, qua đó nâng cao hơn nữa khả năng chiến đấu của Lực lượng Không quân Nga”.

Tuyên bố của văn phòng Phó Thủ tướng Nga cũng đưa ra thời điểm máy bay Su-57 sẽ được bàn giao: “Chiếc phi cơ đầu tiên sẽ được cung cấp cho khách hàng vào cuối năm 2019 này”.

Su-57 là một loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên không ở tầm xa và tầm gần, cũng như tập kích đối phương ở dưới đất và trên biển, và vượt qua hệ thống phòng không mà kẻ địch thiết lập.

Su-57 đã cất cánh lần đầu tiên vào ngày 29/01/2010. So với những mẫu máy bay trước đây, Su-57 kết hợp khả năng của máy bay quân sự và phi cơ tiêm kích, và việc máy bay này được làm từ những chất liệu tổng hợp, áp dụng những công nghệ hiện đại và đảm bảo hình dáng khí động học sẽ giúp nó khó bị phát hiện bởi radar đối phương hơn.

Về mặt vũ khí, máy bay này được cho là sẽ được cung cấp các loại tên lửa siêu thanh hiện đại. Gần đây Su-57 đã được thử nghiệm hoạt động trong điều kiện thực chiến ở Syria và đã có những kết quả tích cực.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Su-57 máy bay chiến đấu sản xuất hàng loạt

Đoàn tàu khổng lồ chở thiết bị quân sự cho Ukraine được phát hiện ở Czech Icon

Theo Avia.pro, mới đây một đoàn tàu khổng lồ với các thiết bị quân sự đã được gửi từ Cộng hòa Czech đến Ukraine.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Đang cập nhật dữ liệu !