Nga cáo buộc phương Tây cản trở cuộc điều tra Dòng chảy phương Bắc

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko cho biết, phương Tây bắt đầu tập trung toàn lực để ngăn chặn cuộc điều tra khách quan về sự cố xảy ra với đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

“Phương Tây đã bắt đầu tập trung toàn diện để ngăn chặn bất kỳ sáng kiến ​​nào liên quan đến cuộc điều tra khách quan về đường ống Nord Stream. Tin giả được đưa ra cũng là một phần của việc này nhằm đảm bảo không ai biết được sự thật về những gì đã xảy ra”, RIA Novosti dẫn lời bà Matvienko.

Bà Matvienko lưu ý, một công việc phức tạp như vậy là để việc phá hoại Nord Streams không thể thực hiện được ở cấp độ nghiệp dư.

 

Ảnh: Sputnik

“Đó là một sự giả mạo đến mức không đáng phải lên tiếng bác bỏ. Rõ ràng là những tin tức này được đưa ra để đánh lạc hướng chú ý dư luận khỏi những kẻ thực sự tham gia vào hành động khủng bố Nord Stream. Tôi cho rằng, đây là một hành động khủng bố cấp nhà nước. Bởi vì phá hoại đường ống dẫn khí đốt ở trung tâm Biển Baltic mà không có sự thỏa thuận với các quốc gia ở đó là việc không thể thực hiện được, kể cả khi việc này không phải do họ chỉ đạo”, bà Matvienko nói.

Cũng theo bà Matvienko, Nga yêu cầu Liên Hợp Quốc thành lập một ủy ban độc lập để điều tra vụ phá hoại Nord Stream.

“Nga đã và sẽ tiếp tục tìm kiếm một cuộc điều tra độc lập nghiêm túc. Chúng tôi yêu cầu Liên Hợp Quốc thành lập một ủy ban đặc biệt với sự tham gia của các chuyên gia độc lập, các nhà khoa học. Sau đó cộng đồng quốc tế sẽ biết ai đang làm những việc như vậy”, bà Matvienko nói thêm.

Các vụ nổ xảy ra vào ngày 26/9 năm ngoái trên 2 đường ống dẫn khí đốt từ Nga đến châu Âu - Nord Stream và Nord Stream 2. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ khả năng đây là phá hoại có chủ đích.

Phương Tây chưa đưa ra bình luận về tuyên bố trên của phía Nga.

Thanh Thảo

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !