Nga cáo buộc phương Tây cản trở cuộc điều tra Dòng chảy phương Bắc

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko cho biết, phương Tây bắt đầu tập trung toàn lực để ngăn chặn cuộc điều tra khách quan về sự cố xảy ra với đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

“Phương Tây đã bắt đầu tập trung toàn diện để ngăn chặn bất kỳ sáng kiến ​​nào liên quan đến cuộc điều tra khách quan về đường ống Nord Stream. Tin giả được đưa ra cũng là một phần của việc này nhằm đảm bảo không ai biết được sự thật về những gì đã xảy ra”, RIA Novosti dẫn lời bà Matvienko.

Bà Matvienko lưu ý, một công việc phức tạp như vậy là để việc phá hoại Nord Streams không thể thực hiện được ở cấp độ nghiệp dư.

 

Ảnh: Sputnik

“Đó là một sự giả mạo đến mức không đáng phải lên tiếng bác bỏ. Rõ ràng là những tin tức này được đưa ra để đánh lạc hướng chú ý dư luận khỏi những kẻ thực sự tham gia vào hành động khủng bố Nord Stream. Tôi cho rằng, đây là một hành động khủng bố cấp nhà nước. Bởi vì phá hoại đường ống dẫn khí đốt ở trung tâm Biển Baltic mà không có sự thỏa thuận với các quốc gia ở đó là việc không thể thực hiện được, kể cả khi việc này không phải do họ chỉ đạo”, bà Matvienko nói.

Cũng theo bà Matvienko, Nga yêu cầu Liên Hợp Quốc thành lập một ủy ban độc lập để điều tra vụ phá hoại Nord Stream.

“Nga đã và sẽ tiếp tục tìm kiếm một cuộc điều tra độc lập nghiêm túc. Chúng tôi yêu cầu Liên Hợp Quốc thành lập một ủy ban đặc biệt với sự tham gia của các chuyên gia độc lập, các nhà khoa học. Sau đó cộng đồng quốc tế sẽ biết ai đang làm những việc như vậy”, bà Matvienko nói thêm.

Các vụ nổ xảy ra vào ngày 26/9 năm ngoái trên 2 đường ống dẫn khí đốt từ Nga đến châu Âu - Nord Stream và Nord Stream 2. Đức, Đan Mạch và Thụy Điển không loại trừ khả năng đây là phá hoại có chủ đích.

Phương Tây chưa đưa ra bình luận về tuyên bố trên của phía Nga.

Thanh Thảo

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !