Nga cảnh báo cắt đứt hoàn toàn quan hệ ngoại giao với Mỹ

Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo mối quan hệ ngoại giao Nga – Mỹ có khả năng bị cắt đứt hoàn toàn.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, dù Moscow muốn tránh một kịch bản như vậy, nhưng việc Washington kiên quyết áp dụng các chính sách đối đầu khiến nguy cơ càng dễ xảy ra hơn bao giờ hết.

Hãng RT đưa tin, trong tuyên bố hôm 16/11, đánh dấu kỷ niệm 90 năm khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Liên Xô cũ, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh mối quan hệ ngoại giao 2 bên "có nguy cơ bị cắt đứt thêm một lần nữa bất cứ lúc nào".

nga my.jpg
Tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ở Moscow. Ảnh: Tass

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc nguyên nhân là do chính sách “vô trách nhiệm” của Mỹ khiến căng thẳng ngày càng leo thang, và việc Mỹ theo đuổi mục tiêu gây ra “thất bại chiến lược” cho Nga.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, sau khi lấy “tư tưởng bài Nga tràn lan” làm nguyên tắc chỉ đạo, Mỹ đã khiến quan hệ song phương rơi xuống mức “gần như không có gì”.

Moscow còn cáo buộc Washington đã tăng gấp đôi chính sách kiềm chế đối với Trung Quốc và Nga nhằm đảo ngược xu hướng đa cực hiện nay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga hy vọng các nhà lãnh đạo Mỹ trong tương lai sẽ điều chỉnh chính sách với Nga "dựa trên sự tôn trọng, và lợi ích của nhau".

Mối quan hệ giữa Nga – Mỹ đã chạm đáy kể từ khi Moscow triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào đầu năm 2022. Điện Kremlin cáo buộc Mỹ sử dụng Ukraine làm lực lượng ủy quyền để chống lại Nga. 

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !