Ukraine không chấp nhận ‘tạm dừng’ xung đột, Nga cảnh báo Kiev nếu gia nhập NATO

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, Ukraine không thể chấp nhận kịch bản xung đột với Nga rơi vào tình trạng “đóng băng”.

Hãng tin TASS dẫn lời ông Zelensky cho hay, Ukraine đã mất quá nhiều nhân lực trong cuộc xung đột hơn 20 tháng qua. Ông cũng tuyên bố, Ukraine không thể chấp nhận một cuộc xung đột đóng băng trong bế tắc và đây là lý do mà Kiev phải tìm cách chấm dứt cuộc chiến.

“Một cuộc xung đột đóng băng cũng có nghĩa là tổn thất kéo dài đối với Ukraine và có khả năng xung đột sẽ tiếp tục bất cứ lúc nào. Chúng tôi muốn hòa bình”, ông Zelensky nói. Đồng thời ông muốn thấy cuộc xung đột kết thúc theo điều kiện của Ukraine.

zelensky.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Nga cảnh báo Ukraine nếu gia nhập NATO

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dưới bất kỳ hình thức nào là không thể chấp nhận được.

“Chúng tôi liên tục giải thích quan điểm của mình về việc Ukraine gia nhập NATO, kể từ năm 2008, khi liên minh này lần đầu tiên hứa hẹn tư cách thành viên của Kiev, lập trường này của Nga không thay đổi. Nga sẽ không bao giờ chấp nhận Ukraine gia nhập NATO, dù toàn phần hay một phần hay dưới bất cứ hình thức nào”, bà Zakharova nói hôm 15/11.

Bà nhấn mạnh, Nga sẽ đáp trả kể cả khi Ukraine gia nhập một phần vào NATO. Đồng thời, bà cho rằng việc Ukraine gia nhập liên minh này gây ra mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !