Xung đột Ukraine có thể kéo dài thêm 5 năm, Mỹ nói về nguồn cung vũ khí cho Nga

Ngày càng nhiều nhà lãnh đạo phương Tây thừa nhận, cuộc xung đột ở Ukraine có thể kéo dài thêm 5 năm nữa trong tình trạng ‘bế tắc’ mà không bên nào có khả năng phá vỡ.

Theo tờ The Economist, cả Nga và Ukraine đều không sẵn sàng “nhượng bộ”, và hiện không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc xung đột sẽ sớm kết thúc.

Cũng theo tờ báo, nguồn lực quân sự của phương Tây đã trở nên căng thẳng khi cố sản xuất đủ đạn pháo để viện trợ cho Ukraine, và nay vấn đề này càng nghiêm trọng do phải hỗ trợ cả Israel trong cuộc chiến chống Hamas. 

nga ukraine 1.jpg
Binh sĩ Ukraine ở vùng Donetsk. Ảnh: Reuters

Ông Mark Cancian, cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, từng nhận định hồi tháng 10 rằng, “theo thời gian, sẽ có sự đánh đổi do một số hệ thống quan trọng nhất định được chuyển hướng sang Israel. Một số hệ thống mà Ukraine cần cho cuộc phản công có thể không có sẵn theo số lượng mà Ukraine mong muốn”.

Hồi đầu tháng 11, tướng hàng đầu Ukraine Valery Zaluzhny cũng đã thừa nhận với tờ The Economist rằng cuộc xung đột với Nga đã đi vào bế tắc. 

Theo The Economist, cuộc khủng hoảng Ukraine đã cho thấy kho vũ khí của phương Tây “nghèo nàn” như thế nào. Nếu cả 2 cuộc xung đột ở Ukraine và Israel kéo dài, Washington và các nước đồng minh sẽ khó có thể đối phó với một cuộc khủng hoảng khác.

Trung Quốc không cung cấp vũ khí cho Nga

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm 13/11 cho hay, Nhà Trắng tin Trung Quốc không cung cấp vũ khí cho Nga để sử dụng trong cuộc xung đột Ukraine.

Phía Trung Quốc nhiều lần khẳng định không có ý định can thiệp vào cuộc xung đột Nga - Ukraine, và Bắc Kinh mong muốn tìm kiếm giải pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !