Nga bất ngờ đóng băng các tài khoản của sứ quán và lãnh sự quán Phần Lan

Truyền thông Phần Lan đưa tin, nhà chức trách Nga đã đóng băng các tài khoản ngân hàng của đại sứ quán và lãnh sự quán Phần Lan tại nước này.

Bộ Ngoại giao Phần Lan hôm nay (17/5) xác nhận với nhật báo Helsingin Sanomat rằng, các tài khoản ngân hàng thuộc về đại sứ quán nước này ở Moscow và lãnh sự quán ở Saint Petersburg hiện đều không thể tiếp cận được. Helsinki đã liên lạc với Moscow về vụ việc.

Đại sứ quán Phần Lan ở Moscow, Nga. Ảnh: AOP

"Tình hình rất nghiêm trọng và vấn đề đang được điều tra”, trích trả lời phóng viên của cơ quan truyền thông thuộc Bộ Ngoại giao Phần Lan.

Theo Reuters, Ngân hàng trung ương Nga không phản hồi yêu cầu bình luận về sự việc.

Diễn biến xảy ra giữa lúc quan hệ hai nước rơi vào căng thẳng sau khi Phần Lan hồi đầu tháng 4 chính thức gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chấm dứt nhiều thập kỷ duy trì chính sách không liên kết về quân sự. Do Phần Lan có biên giới chung dài hơn 1.300km với Nga, nên việc kết nạp nước này giúp NATO tăng gấp đôi tổng chiều dài biên giới của liên minh với xứ sở bạch dương, lên tới hơn 2.500km.

Moscow coi việc Phần Lan gia nhập NATO là hành động tấn công vào an ninh của Nga, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả "cả về mặt chiến thuật và chiến lược".

Tuấn Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !