New Zealand chi 4 triệu USD giúp thanh niên phục hồi tổn thương hậu chia tay

Với mục đích giúp thanh thiếu niên vượt qua tổn thương sau chia tay và giảm thiểu tổn hại từ những mối quan hệ, chiến dịch mang tên Love Better vừa được New Zealand phát động cuối tháng 3 vừa qua.

Theo CNN, chiến dịch Love Better sẽ nhận được 4 triệu USD từ Bộ Phát triển Xã hội trong vòng ba năm tới. Chiến dịch được thúc đẩy bởi những người trẻ New Zealnd và chính phủ nước này cũng xem đây là một trong những vấn đề xã hội chính cần được giải quyết. 

“Hơn 1.200 thanh niên nói với chúng tôi rằng họ cần được hỗ trợ để đối mặt với những trải nghiệm yêu đương và tổn thương đầu đời, và chia tay được xem là một thách thức thường thấy”, Thứ trưởng Bộ Phát triển Xã hội và Việc làm Priyanca Radhakrishnan cho biết. 

“Những cuộc chia tay thật tồi tệ”, đây là lời tuyên bố trong video quảng cáo của chiến dịch. Video gồm các phân đoạn thanh thiếu niên nói rằng họ cần phải chặn người yêu cũ và vượt qua các mối quan hệ cũ. 

Với khẩu hiệu “Làm chủ cảm xúc”, dịch vụ đường dây trợ giúp qua điện thoại, tin nhắn hoặc email là một phần của chiến dịch. Dịch vụ này được điều hành bởi Youthline, một tổ chức chuyên hỗ trợ những người ở độ tuổi từ 12 đến 24. Youthline nhận được một phần hỗ trợ trong 4 triệu USD cho mục đích mở rộng dịch vụ đường dây trợ giúp hiện có. 

 Chiến dịch Love Better sẽ nhận được 4 triệu USD từ Bộ Phát triển Xã hội để giúp thanh thiếu niên phục hồi sau những cuộc chia tay. Ảnh: LeMatinal

“Đây là cách xác thực để truyền cảm hứng cho người khác trong việc xây dựng sức mạnh, xây dựng giá trị bản thân và xây dựng tính kiên cường của chính họ”, bà Radhakrishnan tuyên bố. 

Bà cũng nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của chiến dịch Love Better là tận dụng mạng xã hội và xây dựng một cộng đồng để giải quyết tác động của việc chia tay, điều chưa bao giờ được thử thực hiện trước đây. 

Giám đốc điều hành của Youthline, bà Shae Ronald cho rằng những cuộc tình kết thúc không êm đẹp có thể có ảnh hưởng rất tiêu cực không chỉ với cá nhân mà còn với cả cộng đồng. Bà cũng nhấn mạnh thêm, vấn đề liên quan đến các mối quan hệ cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người trẻ liên hệ với đường dây trợ giúp. 

Theo Bộ Phát triển Xã hội, 68% trong số 1.200 thanh niên được khảo sát cho biết họ đã trải nghiệm sự tồi tệ “vượt quá mức tổn thương “bình thường” của việc chia tay”. 

Bà Radhakrishman nói rằng mục tiêu của chiến dịch là thông qua những trải nghiệm thực tế, người trẻ sẽ được hỗ trợ và có thái độ tích cực đến cách họ tiếp cận các mối quan hệ trong tương lai.  

Chiến dịch Love Better cũng là một phần trong chiến lược quốc gia rộng lớn hơn của chính phủ nước này trong việc xóa bỏ bạo lực gia đình và bạo lực tình dục. 

Theo Bộ Tư pháp, Cảnh sát New Zealand điều tra hơn 100.000 vụ bạo lực gia đình mỗi năm. Vào năm 2020, cảnh sát đã nhận được báo cáo từ 9.723 người về bạo lực tình dục và một nửa trong số những người trên là trẻ dưới 18 tuổi.

Hoài Thanh

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !