Nếu bố mẹ chịu khó rèn cho con 4 thói quen này thì TƯƠNG LAI tươi sáng, thành công hơn hẳn bạn bè: Con sẽ biết ơn vô cùng

Những thói quen tốt sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời.

Tương lai của một đứa trẻ ra sao phụ thuộc rất lớn vào cách giáo dục của gia đình. Với trẻ nhỏ, việc được cha mẹ rèn giũa những thói quen tốt sẽ có ích cho tương lai. Bởi những thói quen sẽ theo trẻ đến suốt cuộc đời. Thói quen sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, công việc, cũng như các mối quan hệ cá nhân của trẻ. 

Theo đó, có 4 thói quen mà bố mẹ nên rèn cho trẻ từ sớm, bao gồm:

01

Đầu tiên, rèn cho trẻ tự làm việc cá nhân. Thói quen này cha mẹ cần rèn cho trẻ từ một, hai tuổi. Nó thể hiện qua nhiều công việc nhỏ, chẳng hạn như để trẻ tự xúc thức ăn. Mặc dù trẻ còn nhỏ, chưa biết dùng đũa nhưng cha mẹ có thể để bé tự gắp hoặc tự ăn thử theo cách của mình. Thay vì người lớn đút thẳng vào miệng cho trẻ.

Khi trẻ lớn, cha mẹ có thể để trẻ tự mặc quần áo, tự gấp quần áo, đi giày dép. Đặc biệt với các bé trai, cha mẹ càng cần phải rèn thói quen tự lập. Một đứa trẻ có thói quen sống tự lập từ nhỏ khi trưởng thành cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. Bất kể đi đâu, làm gì, trẻ cũng có thể tự lo được cho bản thân.

Nếu bố mẹ chịu khó rèn cho con 4 thói quen này thì TƯƠNG LAI tươi sáng, thành công hơn hẳn bạn bè: Con sẽ biết ơn vô cùng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

02

Thói quen tốt thứ hai cần rèn: Đó là làm việc gì cho xong việc ấy! Ngày nay, rất nhiều người có thói quen "nước đến chân mới nhảy", luôn chần chừ, trì hoãn mọi việc. Chỉ khi cận kề deadline, họ mới cuống cuồng bắt tay vào làm. 

Để trẻ không có thói quen này, cha mẹ cần phải rèn từ sớm. Chẳng hạn cha mẹ cần yêu cầu trẻ hoàn thành bài tập vào cuối tuần, trước khi ngồi xem tivi, đi chơi với bạn bè. Đồng thời cha mẹ giải thích cho trẻ biết, nếu không làm mọi việc có thứ tự, khoa học thì khi về sau sẽ bị cuống quýt, gấp gáp, dẫn đến kết quả công việc không như mong muốn. 

03

Thói quen tốt thứ ba là làm việc nhà và phát triển tinh thần trách nhiệm. Khi con còn nhỏ, cha mẹ nên dạy con làm việc nhà. Thực ra, mục đích không phải là để trẻ học làm một loại công việc nhà nào đó mà mục đích chính là để rèn luyện tinh thần trách nhiệm của trẻ, giúp đỡ bố mẹ trong công việc chung.

Nhiều người lớn thường vì chiều chuộng con quá mức, nên làm thay hết việc nhà cho con mà không suy nghĩ đến điều này. 

Nếu bố mẹ chịu khó rèn cho con 4 thói quen này thì TƯƠNG LAI tươi sáng, thành công hơn hẳn bạn bè: Con sẽ biết ơn vô cùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

04

Thói quen tốt thứ tư là rèn luyện cho trẻ việc đọc sách. Những người thích đọc sách thường biết phép tắc cư xử, tài năng và có kỷ luật tự giác. Đặc biệt với con gái, nếu đọc sách nhiều sẽ có khí chất hơn hẳn. Cha mẹ nên đưa trẻ đến thứ viện và để trẻ chọn những cuốn sách yêu thích, bắt đầu từ những cuốn đơn giản. 

Đặc biệt, cha mẹ không nên nghịch điện thoại trước mặt con mà cần làm gương, cùng con đọc sách. Nếu cha mẹ chỉ nói mà không làm gương thì con khó lòng học được thói quen tốt.  

Theo Pháp luật và bạn đọc

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !