NASA bất ngờ hủy bỏ chương trình đưa robot lên Mặt Trăng

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định hủy bỏ chương trình Resource Prospector đưa robot lên Mặt Trăng khiến nhiều nhà khoa học ngạc nhiên.

Theo tờ ibtimes, Resource Prospector là chương trình đưa robot lên Mặt Trăng để khai quật hydro, oxy và nước đóng băng từ các cột đá đứng trên bề mặt. 

Các nhà khoa học thuộc công ty tư vấn của NASA về dữ liệu Mặt trăng, đã gửi một bức thư tới Jim Bridenstine, người đứng đầu NASA cân nhắc đưa dự án trở lại hoạt động.

Hồi tháng 12/2017, tổng thống Mỹ, Donald Trump đã ký một sắc lệnh "Space Policy Directive 1" nhằm định hướng đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng và từ đó tạo nền tảng để đi đến các hành tinh xa hơn như sao Hỏa. Ông Trump chỉ thị yêu cầu NASA đưa các phi hành gia quay trở lại Mặt Trăng một lần nữa. 

Do vậy, hành động mới đây của NASA càng khiến giới khoa học ngạc nhiên.

Nhiều người các buộc rằng NASA đang cố che giấu điều gì đó mờ ám nên đã quyết định ngừng nhiệm vụ khám phá Mặt Trăng. Có ý kiến cho rằng người ngoài hành tinh có thể sống trên Mặt Trăng và họ đã cảnh báo con người không được quay trở lại đó.

Tuy nhiên, NASA chưa đưa ra bất cứ phản ứng gì về cáo buộc trên.

Hoàng Dung (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !