Nâng tầm sashimi thành nghệ thuật thị giác
Sashimi là món cá tươi thái mỏng được người dân Nhật Bản cực kỳ yêu thích nó đó là phương pháp tuyệt vời nhất để đánh thức hương vị của cá. Tuy nhiên, một đầu bếp – một người cha đã nâng tầm nó thành những tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ còn là đồ ăn.
Chú Mikyoui là một đầu bếp tại gia. Dù thường xuyên nấu cơm cho cậu con trai nhưng chú ấy vẫn luôn khiêm tốn nhận mình là “tay mơ” trong lĩnh vực ẩm thực. Mùa hè năm ngoái, chú bắt đầu hướng dẫn con trai tự chuẩn bị đồ ăn để đem tới trường, trong đó có món sashimi. Trong lúc cùng con thực hiện, chú đã chụp lại các tác phẩm làm từ cá sống và đăng tải lên Instagram, thu hút gần 30.000 người theo dõi.
Thêm một điều bất ngờ nữa, chú Mikyoui chưa từng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật hay thiết kế. Toàn bộ tác phẩm này đều được chú ấy tự học qua video trên YouTube đấy.
Giờ thì hãy xem các tác phẩm sashimi của chú Mikyoui nhé.
Nữ thần lửa |
Hòa mình vào trong gió |
Tangled - Công chúa tóc dài |
Hạc trắng Nhật Bản |
Phải chăng đây là Nữ hoàng độc dược Poison Ivy? |
Cô dâu - chú rẻ và khoảnh khắc hạnh phúc |
Cô gái bên ngọn mồng tơi chăng? |
Nữ hoàng băng giá Elsa |
Samurai phiên bản sashimi |
Bồ câu - loài chim mang biểu tượng hòa bình |
Kiếm vũ |
Công chúa bên chú ngựa một sừng |
Trượt tuyết "slow motion" |
Ngựa bay Pegasus |
Rồng trắng |