Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da'

Cho rằng nguồn nước chảy từ trong núi ra đem về uống mà không cần đun sôi và có thể trị được bách bệnh, uống vào trắng da nên nhiều người dân vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua về sử dụng.

Thời gian này, vùng đất xứ Nghệ đang phải đối mặt với thời tiết nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ có thời điểm lên đến 40 độ C, làm đảo lộn cuộc sống của người dân, nhiều địa phương thiếu nước trầm trọng.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 1

Người dân đang lấy "nước thánh" về uống.

Tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An liên tiếp trong những ngày nắng nóng có rất nhiều người dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh ùn ùn kéo nhau đến xếp hàng mua nước tại cống Kẹp nằm trên địa bàn xã này về uống. Đó là một mạch nước ngầm chảy từ núi Sắc, ngang qua QL 15 và do một người dân trong xã Khánh Sơn đấu thầu kinh doanh.

Những người dân ở đây cũng như người đi lấy nước cho biết, dù thời tiết nắng nóng, đại hạn nhưng giếng nước Cổng Kẹp không cạn mà vẫn cho nhiều “nước thánh”. Họ còn đồn thổi nhau rằng uống nước cống Kẹp thì không phải đun sôi, chữa bách bệnh và uống vào sẽ có làn da trắng.

Lời đồn ngày càng lan rộng ra và vào những ngày nắng nóng thì người dân lại đua nhau đi lấy nước này về uống. Được biết mó nước này được UBND xã Khánh Sơn cho một hộ dân trong xã đấu thầu kinh doanh. Mỗi can người dân trong xã phải mua 1.000 đồng/can 20 lít, ngoài xã thì 2 nghìn đồng và mua về kinh doanh, bán lẻ thì 5 nghìn đồng.

Hình ảnh người dân đổ xô đi lấy nước thánh ở cống Kẹp:

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 2

Mỗi người ít nhất 2 can, nhiều thì 3, 4 can...

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 3

...thậm chí kéo cả xe bò đi mua "nước thánh".

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 4

Đến mua nước phải xếp can theo thứ tự.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 5

Ngồi chờ đến lượt.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 6
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 7
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 8

Có rất đông người dân đến mua.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 9
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 10

Tay xách nách mang đưa can đi mua "nước thánh".

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 11
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 12

Người mua nước ra vào tấp nập, phải ngồi chờ đến lượt mình chứ không được tùy tiện lấy.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 13
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 14
Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 15

Theo lời chủ thầu thì vào các buổi sáng sớm, buổi trưa và buổi chập tối là thời gian có nhiều người đến mua nhất. Có khi cả gần trăm cái can xếp hàng chờ.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 16

Chủ thầu còn bán cả can không với giá 60 nghìn đồng/ 1 can nhựa 20 lít bao gồm cả nước và can.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 17

Có thời điểm đông quá chủ thầu phải bơm nước vào bồn đựng nước để bán cho người dân.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 18

Treo bảng giá 5 nghìn đồng trên can.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 19

Một xe máy chở 7 can cùng một lúc.

Nắng gay gắt, dân xếp hàng mua nước 'làm trắng da' - ảnh 20

Theo tìm hiểu thì người trong xã phải nộp cho chủ thầu 1 nghìn đồng/can 20 lít, ngoài xã 2 nghìn và mua về kinh doanh thì 5 nghìn.

Clip người dân đi mua "nước thánh" ở Nam Đàn, Nghệ An.

Phạm Hòa

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !