Nâng cao chất lượng phát hành báo Đảng tới miền núi, vùng sâu, vùng xa

Ngoài việc đặt mua báo Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/TU, từ tháng 3/2012 đến nay, hàng năm Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đều đặt mua Báo Hòa Bình để cấp trực tiếp cho trên 1.600 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau 3 năm triển khai thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/T ngày 26/8/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tích cực tổ chức thực hiện công việc này.

Báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, nhất là với đồng  bào các dân tộc thiểu số sinh sống tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Theo số liệu thống kê của Bưu điện tỉnh Hòa Bình, tính đến quý II/2017, toàn tỉnh có 2.514/3.944 chi bộ đặt mua báo Hòa Bình, đạt 63,7%; 1.423/3944 chi bộ đặt mua báo Nhân dân, đạt 36%; và có 310/654 tổ chức cơ sở đảng đặt mua Tạp chí Cộng sản, đạt 47,4%.

Ngoài việc đặt mua báo Đảng theo Chỉ thị số 35-CT/TU, từ tháng 3/2012 đến nay, hàng năm, Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đều đặt mua Báo Hòa Bình để cấp trực tiếp cho trên 1.600 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số bằng nguồn kinh phí do ngân sách Trung ương hỗ trợ.

Việc sử dụng báo chí của Đảng được các địa phương, đơn vị thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nhiều địa phương, đơn vị đã chỉ đạo các đài truyền thanh xã, phường, thị trấn duy trì thường xuyên công tác biên tập các tin, bài từ báo Đảng để thông tin, tuyên truyền về những chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách pháp luật của Nhà nước, những mô hình, điển hình, các cá nhân, tập thể tiên tiến trên khắp mọi miền đất nước.

Nhiều địa phương, đơn vị đã sử dụng các nội dung trên báo, tạp chí của Đảng làm tư liệu sinh hoạt chi bộ, đoàn thể. Lực lượng quân đội, công an thực hiện đọc báo, tạp chí vào buổi sáng hằng ngày,... qua đó cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp cận đọc, nghiên cứu báo và tạp chí của Đảng để hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời có thể vận dụng những kinh nghiệm hay, mô hình sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế...

Nhìn chung, công tác phát hành báo, tạp chí diễn ra thuận lợi. Bưu điện tỉnh là đơn vị thực hiện nhiệm vụ phát hành báo, tạp chí đến độc giả trong toàn tỉnh. Đến nay, Bưu điện tỉnh đã có mạng lưới các điểm bưu điện ở khắp các huyện, thành phố với 189 điểm bưu điện văn hoá xã; đảm bảo 98% số xã trên địa bàn tỉnh có báo đọc trong ngày.

Để tiếp tục thực hiện tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh, các cấp ủy Đảng ở Hòa Bình đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, đưa tin, viết bài, góp ý kiến xây dựng Đảng;

Nâng cao chất lượng phát hành báo Đảng tới cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa;

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng tại các chi, Đảng bộ cơ sở. Đưa việc đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng thành tiêu chí thi đua trong đánh giá phân loại tổ chức Đảng hàng năm.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !