Nam sinh bị trường quân đội trả về vì không đủ chiều cao

Nam sinh Quang Quốc Việt bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về địa phương vì không đủ chiều cao, trái với kết luận trước đó cho rằng Việt bị lao phổi.
Ngày 27-10, thông tin từ Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu, Cơ quan Thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc phòng cho biết đơn vị đã có kết luận chính thức về trường hợp Quang Quốc Việt (18 tuổi, người dân tộc Thái, ngụ xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị Trường Sĩ quan Thông tin trả về địa phương vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Quang Quốc Việt - Ảnh: P.SÁNGTheo đó, kết quả giám định y khoa tại Bệnh viện Quân y 175, Việt không đủ tiêu chuẩn vào học do không đủ tiêu chuẩn về chiều cao.

Việt cao 1m60 trong khi theo quy định thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào đào tạo đại học quân sự phải có chiều cao từ 1,62m trở lên.

Hiện Bộ Quốc phòng đã nhất trí cho phép Việt nhập học vào hệ dân sự tại các trường trong quân đội nếu có nguyên vọng và đạt được mức điểm chuẩn của ngành đào tạo tại trường thí sinh có nguyện vọng vào học.

Ban Tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Quế Phong (Nghệ An), Trường Sĩ quan Thông tin, Bệnh viện Quân y 87, tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân liên quan tới những sai sót khám và kết luận sức khỏe của Việt.
Theo trình bày của Quang Quốc Việt, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Việt đạt 22,35 điểm (tính cả điểm ưu tiên) nên đăng ký nguyện vọng 1 ngành chỉ huy tham mưu thông tin, Trường Sỹ quan Thông tin.

Sau khi nhập học được một tuần, ngày 31-8, trường tổ chức khám sức khỏe cho tân sinh viên tại Bệnh viện Quân y 87. Bác sĩ kết luận Việt cao 1,62m, nặng 50kg, bị lao phổi, kết quả sức khỏe loại 5.

Đơn vị quân đội về gia đình Quang Quốc Việt xác minh thông tin - Ảnh: P.SÁNGNgày 7-9, Trường Sỹ quan Thông tin gửi giấy báo trả Việt về cho gia đình với nội dung nam sinh này bị lao phổi, phân loại sức khỏe tuyển sinh quân sự loại 5.

Sau đó, gia đình đưa Việt đi kiểm tra sức khỏe và khám lại lần lượt ở Bệnh viện Lao phổi Nghệ An và Bệnh viện Quân y Trung ương 175 (đóng tại TP.Hồ Chí Minh) đều nhận được kết quả "anh Việt không bị bệnh lao phổi".

Sau khi nhận phản ánh của báo chí về vụ việc, Ban Tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc phòng đã kiểm tra, theo kết quả phúc tra chiều cao của nam sinh này là 1,60m, cân nặng 48kg - không đủ các tiêu chí về sức khỏe vào quân đội.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Quang Quốc Việt cho biết sau sự việc trên, một số trường đại học nhận kết quả bảo lưu của Việt để nhập học nhưng đến nay Việt vẫn chưa chọn trường vì mong muốn học tập trong môi trường quân đội như nguyện vọng đăng ký.

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !