Nam Định: Thiếu kinh phí, công tác tuyên truyền giảm nghèo thông tin bị hạn chế

Kinh phí Trung ương phân bổ cho Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” còn hạn chế, trong khi kinh phí đối ứng và nguồn kinh phí xã hội hóa của địa phương còn khó khăn nên không có điều kiện để triển khai đồng bộ các hoạt động của Dự án.

Một trong những khó khăn thực hiên Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” ở Nam Định đó là nguồn kinh phí. (Ảnh: Báo Nam Định)

Theo UBND tỉnh Nam Định, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nói chung và Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” nói riêng đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng và Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, hướng dẫn của các bộ, ngành, cũng như sự hưởng ứng tích cực thực hiện của các sở, ngành địa phương và cộng đồng, người dân.

Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, nguồn vốn ngân sách đã được sử dụng hiệu quả, các hoạt động đã bám sát các tiêu chí của dự án, đồng thời đáp ứng yêu cầu thực tiễn ở từng địa phương.

Về tăng cường đào tạo, tập huấn, đa dạng hóa các hình thức thông tin đã góp phần nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tuyên truyền ở cơ sở, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo, động viên hộ nghèo, hộ cận nghèo tự lực vươn lên thoát nghèo, tăng cường khả năng tiếp cận thông tin của người dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đó thì vẫn còn những khó khăn vướng mắc mà tỉnh Nam Định đưa ra như: Một số văn bản hướng dẫn thực hiện các dự án thuộc Chương trình chậm ban hành dẫn đến việc triển khai thực hiện ở địa phương gặp khó khăn. Sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị được giao thực hiện dự án có lúc chưa kịp thời, kinh phí Trung ương phân bổ cho Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” còn hạn chế, trong khi kinh phí đối ứng và nguồn kinh phí xã hội hóa của địa phương còn khó khăn nên không có điều kiện để triển khai đồng bộ các hoạt động của Dự án.

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !