Nam Định: Cây kiểng lạ trăm tuổi, có lá tỏa hương thơm độc đáo

Với dáng thế độc đáo, đặc biệt là lá của loài cây kiểng này tỏa ra hương thơm nên cây vọng cách của anh Ngô Văn Tuyền ở xóm 9, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đang được rất nhiều dân chơi cây chú ý và trả giá trên 100 triệu đồng

Theo anh Tuyền, cây kiểng độc đáo trên của anh có thể có gần 100 năm tuổi và cao hơn 2m, có dáng siêu đẹp. "Không giống như các loại cây cảnh khác, vọng cách có cành và thân rất giòn và dễ gẫy nên để làm được ra một cây như hiện tại là vô cùng khó và kì công" - anh Tuyền nói.

Cây vọng cách độc đáo của anh Tuyền đã có tuổi đời lên tới gần 100 năm, cao tới hơn 2m.

Anh Tuyền cho biết, từ một cây bụi cổ thụ, sau hàng chục năm đưa về trồng và chăm sóc, tỉa, tạo tán đến nay cây đã thành hình và được nhiều dân chơi cây đến thăm quan, hỏi mua. Trong đó có người trả giá trên dưới 100 triệu đồng, song anh chưa muốn bán mà muốn giữ lại chơi.

Thân và cành uốn lượn vô cùng nghệ thuật nhìn rất bắt mắt. Thân cây đã lên rêu mốc và các hốc mắt sần sùi thể hiện cây có độ tuổi cao

"Không dễ kiếm như các cây kiểng khác, vọng cách rất khó tìm và để làm ra nó tôi đã phải tồn nhiều thời gian, tâm huyết nên tôi không muốn bán dù có người trả giá cao" - anh Tuyền chia sẻ.

Theo anh Phạm Văn Thương, chủ nhà vườn cây kiểng ở Ninh Bình, vọng cách không chỉ là cây kiểng mà lá và một số bộ phận của loài cây này có thể được dùng để chữa bệnh nên nếu người chủ cây trên làm được ra thành cây kiểng cổ thụ thì rất vô giá.

Theo anh Tuyền, điều đặc biệt là khi chạm tay vào các lá cây vọng cách thì nó sẽ tỏa ra một mùi thơm rất dễ chịu và cuốn hút người chơi.

Nguồn: danviet.vn

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.