Năm 2019, 100% người tham gia giao thông ở Thủ đô phải đội mũ bảo hiểm

Hà Nội sẽ tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ đề “Năm an toàn giao thông quốc gia năm 2019”, trọng tâm là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu là 100% người ngồi trên mô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn Thành phố đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

100% người ngồi trên mô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn Thành phố đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Ngày 7/3, Ban Chỉ đạo 197 Thành phố xây dựng kế hoạch về tăng cường đôn đốc, kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, TTĐT, TTCC và phòng chống cháy nổ trên các phương tiện thông tin báo chí, phát thanh truyền hình và các hình thức tuyên truyền trực tiếp, tờ rơi, pano, áp phích; tuyên truyền về việc triển khai thực hiện kế hoạch, hoạt động của các đơn vị, Ban chỉ đạo 197 các cấp; Tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, công chức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, nguời đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC , PCCC trên địa bàn; đảm bảo 100% các cơ quan, tổ chức, tổ dân phố, các cơ sở kinh doanh mặt phố ký cam kết về các nội dung tuyên truyền.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ đề “Năm an toàn giao thông quốc gia năm 2019” trọng tâm là “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, mục tiêu là 100% người ngồi trên mô tô, xe máy lưu thông trên địa bàn Thành phố đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm tình trạng: Xe khách liên tỉnh chở quá số người quy định; chở hàng trong khoang chở khách; không có nhân viên phục vụ; dừng, đỗ phương tiện trái quy định; xe chạy tuyến cố định không có phù hiệu tuyến cố định; lệnh vận chuyển không đúng quy định; không có giấy phép lái xe, không có giám sát hành trình; lái xe sử dụng chất kích thích; Các phương tiện vận chuyển hàng hóa chở hàng vượt quá tải trọng xe, quá tải trọng cầu, đường; hành vi cơi nới thành, thùng xe; Xe tải đi vào phố không có giấy phép theo quy định; chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường; Các vi phạm trên các tuyến cao tốc, đại lộ...

N. Huyền

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Đang cập nhật dữ liệu !