Mỹ cam kết phối hợp với Việt Nam đảm bảo thành công của APEC 2017

TTXVN đưa tin, tại Washington, ngày 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp với Liên minh doanh nghiệp Mỹ về Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và Trung tâm Quốc gia Mỹ vì APEC (NCAPEC) tổ chức sự kiện quảng bá năm APEC 2017

Tham dự sự kiện này về phía Mỹ có Chủ tịch NCAPEC Monica Hardy Whaley, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách APEC Đại sứ Matthew J. Matthews, Trợ lý Đại diện Thương mại phụ trách APEC Michael L. Beeman cùng đại diện nhiều cơ quan chính phủ, tập đoàn, doanh nghiệp Mỹ.

Đoàn Việt Nam tham dự có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, đại diện Ban thư ký Quốc gia APEC 2017 và VCCI.

Phát biểu tại sự kiện trên, Chủ tịch NCAP, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ khẳng định rất coi trọng năm APEC 2017, đồng tình với chủ đề và định hướng ưu tiên do Việt Nam đề xuất, cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam bảo đảm thành công của APEC 2017.

Mỹ cam kết phối hợp với Việt Nam đảm bảo thành công của APEC 2017 - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh phát biểu. (Ảnh: Thanh Tuấn/Vietnam+)

Về phần mình, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Nguyễn Tiến Lộc đã phát biểu nêu bật ưu tiên của Hội nghị cấp cao các doanh nghiệp APEC, kêu gọi sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp Mỹ cho sự kiện quan trọng của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APEC trong năm.

Trong phần đóng góp ý kiến, các doanh nghiệp Mỹ cho biết sẽ tích cực tham gia vào các sự kiện do Việt Nam đăng cai, tích cực kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác; rất mong Việt Nam tiếp tục cung cấp sớm những thông tin chi tiết về các sự kiện liên quan.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã tham dự và phát biểu dẫn đề tại sự kiện. Giới thiệu tổng thể về năm APEC 2017 tại Việt Nam.

Đại sứ chia sẻ với chủ đề chính của năm "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung," Việt Nam muốn cùng các đối tác tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển năng động hơn nữa của khu vực châu Á-Thái Bình Dương thông qua 4 lĩnh vực trọng tâm ưu tiên.

Bốn lĩnh vực trọng tâm ưu tiên gồm: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đặc biệt là xây dựng các cộng đồng vững mạnh, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; đẩy mạnh kết nối và hội nhập khu vực sâu rộng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực và hoàn thành các Mục tiêu Bogor vào năm 2020; hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tăng cường năng lực cạnh tranh, sáng tạo và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; tăng cường an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững.

Đại sứ cũng đã giới thiệu lịch hoạt động chính của năm APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng và các sự kiện bên lề, trong đó có Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo với các doanh nghiệp APEC, Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC.

Theo đó, ưu tiên của APEC 2017 cũng sẽ nhằm mục tiêu chủ yếu là "vì người dân, vì doanh nghiệp." Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các đối tác, trong đó có doanh nghiệp Mỹ để đạt được mục tiêu này.

Theo Đại sứ Phạm Quang Vinh, trong bối cảnh cơ hội và thách thức đan xen như hiện nay, APEC với tư cách là diễn đàn đàn kinh tế hàng đầu tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương cần phát huy hơn nữa vai trò thúc đẩy thương mại và tăng trưởng toàn cầu.

Đại sứ đánh giá cao cam kết của các quan chức và cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đối với châu Á-Thái Bình Dương và APEC, thúc đẩy hợp tác vì lợi ích chung của khu vực.
M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !