Muốn mua vào, cứ chờ vàng giảm tiếp

Giới am hiểu vàng nhận định xu hướng chính của vàng vẫn là giảm tiếp, cho dù giá vàng đã xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Muốn mua vào, cứ chờ vàng giảm tiếp

Giá vàng giảm mạnh từ 44,06 triệu đồng chốt ngày hôm qua xuống còn 43,45 triệu đồng lúc 10h30, thấp hơn đầu giờ sáng 50.000 đồng/lượng. Giá mua vào niêm yết tại Doji lúc 10h30 sáng nay chỉ còn 43,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn 350.000 đồng/lượng so với giá bán ra.

Muốn mua vào, cứ chờ vàng giảm tiếp

Tại công ty vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, giá thu mua xuống thấp chỉ còn 42,95 triệu đồng, cao hơn 500.000 đồng/lượng so với chiều bán ra.

Biên độ của giá vàng thế giới dao động trong ngày hôm qua trong khoảng 1563-1641, xu hướng giảm mạnh. Đóng cửa ngày giao ở mức giá 1572, giảm mạnh $56/oz so với giá mở cửa đầu ngày. Giá vàng đã phá hết các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Kể từ phiên đầu tuần này thị trường đã tỏ ra rất bi quan trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ công khu vực châu Âu chưa có nhiều biến chuyển, cuộc họp thượng đỉnh EU cuối tuần rồi chưa đủ sức thuyết phục thị trường. Giá vàng thế giới đã điều chỉnh giảm mạnh.

Thêm vào đó nền kinh tế Mỹ cũng đang chậm tăng trưởng, các nhà đầu tư thì đang kỳ vọng ở một gói kích cầu nhưng trong cuộc họp vừa rồi Fed không đưa ra bất cứ tín hiệu khả quan nào. Thị trường càng trở nên u ám. Vàng, chứng khoán và thị trường hàng hóa nói chung đồng loạt giảm điểm.

Theo giới phân tích, thời gian gần đây vàng như là một tài sản rủi ro, vai trò hầm trú ẩn giá trị đã hoàn toàn lu mờ.

Cuối năm thì tính thanh khoản đang là vấn đề của thị trường. Khi các thị trường đầu tư khác khó khăn, vàng cũng sẽ chịu tác động bởi các nhà đầu tư phải thoát trạng thái vàng để bù lỗ cho các danh mục đầu tư khác.

Về mặt kỹ thuật, chỉ trong một ngày giá vàng đã để mất đi rất nhiều mức hỗ trợ quan trọng, ở mức này vùng 1530-1540 giá vàng mới được hỗ trợ. Biên độ dao động dự kiến trong ngày: 1532- 1575, xu hướng chính là giảm.

Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, đà giảm theo giá thế giới vẫn chưa "ăn thua", cao hơn thế giới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Hương Giang

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.