Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè

Có người vui vẻ chấp nhận, có người hậm hực đồng ý và có cả những người phản ứng ra mặt... những biểu cảm của người dân khi bị chính quyền xử lý cho thấy đây không hề là việc dễ dàng.
Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 1

Từ đầu năm đến nay nhiều quận huyện trên khắp TP.HCM đã ra quân tổ chức lại vỉa hè. Trong ảnh là Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải giải thích cho một người dân khi họ thắc mắc tại sao các vỉ sắt phía trước nhà bị phá bỏ.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 2

Người phụ nữ này phản ứng gay gắt khi bị cơ quan chức năng xử phạt vì hành vi lắp cửa mở ra phía vỉa hè đường Trần Quang Khải. Bà cho rằng cửa đã làm từ lâu nhưng không có ai nhắc nhở, và nếu muốn dỡ bỏ thì phải báo trước.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 3

Tương tự, người đàn ông này đã chất vấn lực lượng thi hành vì cho rằng cần phải có quyết định trước khi phá dỡ phần vỉ sắt lắp trước tòa nhà trên đường Nguyễn Trãi.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 4

Chứng kiến cách làm việc quyết liệt của cơ quan chức năng, nhiều người dân ở phía xa tỏ ra khá lo lắng và nhanh chóng dọn phần hàng hóa lấn chiếm vào trong.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 5

Không chỉ xử lý các xe biển trắng, những xe biển xanh cũng bị lập biên bản vì dừng đậu không đúng nơi quy định. Trong ảnh là một tài xế xe biển xanh ký xác nhận vi phạm vì đậu xe trên vỉa hè đường Nguyễn Huệ, đoạn trước trụ sở UBND TP.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 6

Nhân viên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM phân bua khi chiếc xe ô tô đậu trên vỉa hè đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa bị lập biên bản.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 7

Người bán hàng rong tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm năn nỉ cơ quan chức năng khi họ chuẩn bị tịch thu gánh đậu hũ. Do gần một trường tiểu học nên vỉa hè khu vực này thường xuyên bị lấn chiếm.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 8

Những người làm việc trong tòa nhà của bộ Công thương tại TP.HCM (đường Nguyễn Thị Minh Khai) ra phía trước để xem các công nhân phá bỏ bức tường sát vách.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 9

Đoạn đường ùn tắc vì người dân dừng lại xem xử lýcác công trình sai phạm.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 10

Ngay từ đầu lực lượng Trật tự đô thị, CSGT, Dân phòng.... được quán triệt phải thực hiện nghiêm, công bằng và không du di bất cứ trường hợp nào.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 11

Một tài xế đậu xe trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng bị lập biên bản. Anh có giải thích nhưng vẫn vui vẻ ký vào biên bản vi phạm.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 12

Cũng trên con đường này, người phụ nữ ôm chặt cây dù khi lực lượng Trật tự đô thị chuẩn bị đưa đi.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 13

Trong khi đó người thanh niên tại một cửa hàng bán trái cây vội gấp cây dù lại và ôm vào trong.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 14

Phản ứng khá quyết liệt, nhưng cuối cùng người đàn ông vẫn phải để đoàn liên ngành thu giữ tủ bánh bao đặt trên vải hè đường Hai Bà Trưng.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 15

Trên đường Trần Quang Khải, nhiều hộ buôn bán phụ tùng xe máy nhanh chóng "chạy" hàng hóa vào phía trong khi thấy bóng dáng cơ quan chức năng từ xa. Tuy nhiên nhiều hộ vẫn bị lập biên bản xử phạt vì đã bị camera ghi hình trước đó.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 16

Một người đàn ông đi bộ trên đường quay lại nhìn lực lượng Trật tự đô thị tháo dỡ một vỉ sắt lấn ra vỉa hè. Đa số người dân đồng tình với cách hành động quyết liệt của chính quyền, trong khi số còn lại cho rằng cần có thời gian nhiều hơn.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 17

Cụ ông ra trước cửa to tiếng khi các công nhân phá bậc tam cấp kiên cố trước nhà vì lấn vỉa hè.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 18

Nhiều hộ dân tự nguyên tháo các phần vi phạm khi thấy cách xử lý quyết liệt của cơ quan chức năng.

Muôn cách phản ứng của người dân khi bị xử lý vì lấn chiếm vỉa hè - ảnh 19

Ông Đoàn Ngọc Hải trả lời phỏng vấn khi cho phá dỡ các bồn hoa lấn chiếm của trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 1. Ông Hải khẳng định sẽ làm quyết liệt, lâu dài và không có vùng cấm.

Nguyễn Cường

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !