Mưa sao băng tối nay 17/11 lúc mấy giờ? Cách chụp sao băng đẹp nhất!

Mưa sao băng tối hôm nay (17/11) lúc mấy giờ? Cách chụp sao băng đẹp nhất như thế nào? Thời điểm quan sát tốt nhất mưa sao băng hôm nay là khoảng từ 2 giờ ngày 18/11 khi chòm sao Sư tử đã lên khá cao ở chân trời phía Đông.

Cách chụp mưa sao băng đẹp nhất

Chỉnh máy ảnh, điện thoại về chế độ chỉnh tay hoàn toàn. Đối với dslr vặn bánh xe về chế độ Bulb (nếu có) hoặc chế độ M rồi vặn bánh xe chỉnh tốc về chữ bulb để có thể chụp với thời gian lâu bao lâu tùy ý.

Lấy nét. Để lấy nét trong màn đêm tối đen như vậy, trước hết hãy tắt chế độ lấy nét tự động và chống rung trên ống kính, bật chế độ live view trên máy ảnh rồi zoom số hết cỡ vào một ngôi sao sáng hay một điểm sáng ở rất xa và lấy nét vào nó. Đối với các máy ảnh du lịch hay điện thoại ko thể lấy nét bằng tay, hãy lấy nét trước vào một vật thể sáng ở rất xa rồi khóa nét lại. Mục đích của tất cả những việc này là để máy lấy nét vào vô cực.

Đối với DSLR hay Microless, điều chỉnh tiêu cự phù hợp để lấy được hết vùng trời nơi đó. Tránh những đối tượng như người, cột đèn hay bât cứ nguồn sáng mạnh nào lọt vào khung hình. Bố cục cho hợp lí rồi khóa thật chặt tripod. Các thiết bị không có khả năng zoom quang tuyệt đối không nên zoom số, hãy chọn khung hình hoàn hảo nhất có thể.

Đối với DSLR và Mirorless, sau khi việc lấy nét, bố cục đã xong. Bạn hãy tùy chỉnh tiếp các thông số sau:

- Thiết lập chụp ảnh với chất lượng cao nhất (L) + định dạng RAW.

- Tùy chỉnh cân bằng trắng về chế độ đèn dây tóc hoặc chỉnh tay về khoảng (2500~3500k tùy môi trường nơi chụp).

- Bật chế độ long exp noise reduction và mức standard trong high iso speed noise reduction

- Nếu trời có nhiều mây thì chụp với thời gian 30~50s, nếu trời trong và đẹp thì chụp lâu hơn. Khép khoảng 2 stop so với khẩu max và chỉnh iso theo cho đúng sáng. (Smart phone nếu không thể phơi sáng lâu như vậy, hãy thiết lập mức phơi sáng lâu nhất mà máy cho phép).

- Mở chế độ khóa gương lật, chụp trễ 2s nếu bạn không có dây bấm mềm để tránh rung.

Mưa sao băng Leonids 2017 cực đại lúc 2 giờ ngày 18/11

Mưa sao băng Leonids 2017 có mật độ trung bình với khoảng 15-20 vệt sao băng mỗi giờ vào lúc cực điểm. Tại Việt Nam, trận mưa sao băng này diễn ra đúng vào ngày mùng Một (1/10 Âm lịch) nên sẽ không bị ánh trăng gây ảnh hưởng.

Thời điểm quan sát tốt nhất mưa sao băng hôm nay là khoảng từ 2 giờ ngày 18/11 khi chòm sao Sư tử đã lên khá cao ở chân trời phía Đông.

Người quan sát cần chọn những nơi an toàn, thoáng rộng, tránh ánh sáng đèn cao áp.

N.L (tổng hợp)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !