Mưa sao băng 76 năm mới có một lần sẽ xuất hiện vào đêm nay

Trận mưa sao băng Bảo Bình chỉ xuất hiện theo chu kỳ 76 năm một lần, sẽ diễn ra vào đêm ngày 6/5, rạng sáng ngày 7/5

Mưa sao băng 76 năm mới có một lần vào đêm nay.

Mưa sao băng Eta Aquarids có vị trí trung tâm là chòm sao Aquarius (chòm Bảo Bình). Đây là trận mưa sao băng loại trên trung bình, với cực điểm có thể đạt từ 30 đến 60 sao băng mỗi giờ.

Mưa sao băng kéo dài từ ngày 19/4 đến ngày 28/5, nhưng đỉnh điểm rơi vào đêm ngày 6/5 rạng sáng ngày 7/5 (theo giờ Việt Nam).

Năm nay, Eta Aquarids có thể là một trong những mưa sao băng đáng quan sát nhất, với mật độ lúc cực điểm có thể đạt đến 50 vệt mỗi giờ.

Trận mưa sao băng này có nguồn gốc từ sao chổi Halley. Khi đi qua quỹ đạo Trái đất, nó sẽ để lại nhiều mảnh vụn lao vào bầu khí quyển, đốt cháy và thắp sáng bầu trời dưới dạng những vệt sao băng có thể nhìn thấy từ mặt đất. 

Cứ 76 năm Sao chổi Halley mới lại tới gần Mặt Trời (lần gần nhất là năm 1986) và có thể quan sát được từ Trái Đất. Nếu bỏ lỡ cơ hội ngắm sao băng vào đêm nay, bạn sẽ phải chờ đến tận năm 2061 nó mới xuất hiện trở lại.

Để xem Eta Aquarids, bạn hãy tìm một khu vực cách xa thành phố hoặc đèn đường, nơi không có ánh sáng nhân tạo thì càng tuyệt.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mưa sao băng bảo bình Mưa sao băng Eta Aquarids sao chổi sao chổi Halley nasa

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !