Múa nón, áo dài dân tộc nổi bật tại ASEAN Festival Day ở Nam Phi

Tham dự lần này, Việt Nam đã mang đến Festival tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc. Đặc biệt, bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với món nem cuốn và chè ngô cổ truyền của Việt Nam.

Màn múa nón thu hút khách tham quan

Mới đây, sự kiện ASEAN Festival Day 2019 được 7 thành viên ASEAN có đại sứ quán tại Nam Phi đồng tổ chức, thu hút hàng chục khách mời bao gồm đại diện chính phủ Nam Phi, các đoàn ngoại giao và đại sứ quán các nước tại thủ đô Pretoria.

ASEAN Festival Day không chỉ là dịp để cộng đồng ASEAN tại Pretoria gặp gỡ, mà còn là cơ hội để tăng cường giao lưu văn hóa và đối ngoại nhân dân giữa cộng đồng ASEAN và người dân nước sở tại Nam Phi.

Mỗi thành viên ASEAN tại Pretoria đã mang đến những nét văn hóa cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Tại Festival còn trưng bày những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch... của mỗi thành viên ASEAN.

Tham dự lần này, Việt Nam đã mang đến Festival tiết mục biểu diễn múa nón và trình diễn áo dài dân tộc đặc sắc. Đặc biệt, bạn bè quốc tế cũng rất ấn tượng với món nem cuốn và chè ngô cổ truyền của Việt Nam.

Bên cạnh đó, không gian trưng bày các sản phẩm văn hóa và du lịch Việt Nam cũng thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo khách tham quan.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Vũ Văn Dũng cho biết đoàn Việt Nam đã đóng góp tích cực vào kết quả thành công chung của ASEAN Festival Day. Góp nên thành công chung ấy là nhờ sự nỗ lực và đoàn kết từ các thành viên trong đại sứ quán cũng như bà con cộng đồng người Việt tại Nam Phi.

Phong An

Trải nghiệm độc đáo tại cung đường Ecopark Marathon 2023

Các vận động viên, khán giả sẽ được đắm chìm trong không gian tươi mát của hơn 1 triệu cây xanh, với những cung đường chạy City Trail độc đáo, hay dưới những tán cây xanh đang vào mùa thay lá đẹp tuyệt.

Ô tô khách va chạm xe đầu kéo, 8 người thương vong

Vụ va chạm giữa ô tô khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong tại chỗ, 7 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Từ bỏ thu nhập cao, nữ dược sỹ người Vân Kiều háo hức lên đường nhập ngũ

Dù đã tốt nghiệp trường cao đẳng y tế và có việc làm với thu nhập cao nhưng cô gái người Vân Kiều Hồ Thị Dung đã tự nguyện viết đơn lên đường tham gia nghĩa vụ công an, thực hiện mơ ước bấy lâu của mình.

Du khách nườm nượp viếng chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng ngày tết Nguyên tiêu

Trong ngày tết Nguyên tiêu, hàng ngàn người dân và du khách tìm đến chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) để dâng hương, cầu bình an.

Xử phạt tài xế ô tô dùng băng dính che biển số để tránh phạt nguội

Tài xế ô tô dùng băng dính che biển kiểm soát nhằm tránh phạt nguội bị lực lượng CSGT phát hiện, xử lý trên Quốc lộ 1B (Hà Nội).

Mưa đá với mật độ dày ở thành phố Điện Biên Phủ

Khoảng 18h 15 phút tối 4/2, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bất ngờ xảy ra một trận giông lốc mạnh kèm theo mưa đá, gây nhiều thiệt hại.

Đền Trần đông nghẹt người lễ bái trước giờ khai ấn

Trước lễ khai ấn đền Trần vài giờ, hàng nghìn du khách đã đổ về lễ bái sớm khiến toàn bộ khuôn viên khu di tích nổi tiếng của Nam Định chật kín.

Khởi tố tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 3 lần mức kịch khung, vật ngã CSGT

Nam tài xế vi phạm nồng độ cồn cao gấp 3 lần mức “kịch khung” đã lao vào vật ngã CSGT, khiến chiến sỹ này bị rạn đốt xương ngón tay.

Nghìn người vây kín chân núi hò reo cổ vũ màn tranh tài trên sới vật

Các đô vật huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) thi thố sức mạnh trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn người dân.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !