Mưa lớn diện rộng ở Trung Trung bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Trong 24 giờ qua, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Và từ ngày 3 – 6/9, khu vực Trung Trung bộ sẽ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng.

Lúc 10h sáng 3/9, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) hoạt động trên Biển Đông nên trong 24 giờ qua, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Đà Nẵng và các địa phương khu vực Trung Trung bộ đang có mưa lớn trên diện rộng (Ảnh: HC)

Lượng mưa trong 6 tiếng đồng hồ đầu giờ sáng 3/9 (1h – 07h) từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 10-60mm, có nơi cao hơn như: Mai Hóa (Quảng Bình) 101mm, Gia Vòng (Quảng Trị) 78mm; từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi mưa dưới 15mm.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ kết hợp với hoàn lưu ATNĐ đang hoạt động trên Biển Đông nên từ nay đến ngày 6/9/2019 tại khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa từ 07h ngày 03/9 đến ngày 06/9 tại Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm; Đà Nẵng - Quảng Ngãi phổ biến 80-150mm, có nơi trên 200m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, sáng 3/9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 07 - 09h sáng ở một số nơi như sau:

Chợ Tràng 86,9mm, Cửa Hội 67,6mm, Quán Hành 58,4mm (Nghệ An); Đức Long 76mm, Đức Bồng 62,6, Hương Thọ 56,6mm, Hương Sơn 39,5mm (Hà Tĩnh); Dân Hóa 36,2mm, Hóa Thanh 31,8mm (Quảng Bình), Vĩnh Ô 49mm, Tà Long 45,8mm, Hướng Sơn 42,8mm (Quảng Trị).

Theo cảnh báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, đến trưa 3/9, khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế cục bộ vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 90mm. Đặc biêt, đến chiều cùng ngày, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt tại vùng trũng thấp ở các tỉnh trên.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Thừa Thiên Huế Quảng Bình Quảng Ngãi Trung Trung bộ Nghệ An Hà Tĩnh

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !