Mua “hụt” 30 ha đất dự án Phước Kiển, cổ phiếu QCG bị bán tháo

Sau khi Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM không đồng ý cho công ty con bán chỉ định 30 ha đất tại dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè và yêu cầu đàm phán huỷ hợp đồng với Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, cổ phiếu của DN bị nhà đầu tư xả ồ ạt

Ngày 19/4, cổ phiếu của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Công ty QCGL; HoSE: QCG) bị bán tháo.

Lý do là thương vụ mua bán 30 ha đất tại dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM giữa Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận), doanh nghiệp có 100% vốn thuộc Văn phòng Thành uỷ TP.HCM và Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị Thành ủy yêu cầu hủy bỏ.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, khối lượng cổ phiếu QCG được chào bán với giá sàn 11.650 đồng/CP đã lên đến 3.404.620 đơn vị. Tổng khối lượng cổ phiếu QCG được khớp lệnh trong phiên sáng đạt 108.730 đơn vị.

Thị giá của mã chứng khoán này cuối phiên sáng 19/4 rơi xuống mức 11.650 đồng/CP, giảm 850 đồng/CP so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Nhìn chung trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu QCG bị bán tháo, trong khi bên mua luôn “trắng”.

Cổ phiếu của Công ty Quốc Cường Gia Lai bị bán tháo sau lùm xùm thương vụ mua bán 30 ha đất tại dự án Khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Trước đó, ngày 5/6/2017, Công ty Tân Thuận đã ký hợp đồng chuyển nhượng 30 ha đất đã đền bù tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho Công ty QCGL. Mức giá chuyển nhượng tại thời điểm ấy là 1,29 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá thấp so với thị trường.

Tại phiên họp ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành uỷ TP.HCM cho rằng thương vụ mua bán này, Công ty Tân Thuận không tuân theo quy chế quản lý tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các Công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do vậy, Ban Thường vụ Thành uỷ không đồng ý việc bán chỉ định khu đất cho Công ty QCGL, yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán huỷ hợp đồng mua bán.

Phương Anh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.